11 mẹo vặt bếp núc cực hay chỉ đầu bếp nổi tiếng mới biết

( PHUNUTODAY ) - Muốn trở thành một người nội trợ thông thái của gia đình, bạn cần phải biết những mẹo vặt bếp núc này!

 1. Bơ, hành tím, nước dùng, nước cốt chanh chính là gia vị bí mật của các đầu bếp

Mỗi đầu bếp đều có bí quyết nấu nước dùng riêng, thậm chí là họ còn tận dụng những đồ còn dư của bữa ăn đêm hôm trước. Còn hành tím thì được sử dụng vô cùng hào phóng trong việc tẩm ướp. Đối với các món chiên, thêm vào vài giọt nước cốt chanh sẽ làm dậy mùi món ăn hơn.

2. Những thứ bạn bỏ đi đôi khi lại là nguyên liệu bí mật giúp món ăn ngon hơn

Xương có thể sử dụng để nấu nước dùng giúp ngọt nước, vỏ tôm có thể làm nước dùng hải sản, trái cây quá chín có thể dùng làm mứt… Một số rau và gia vị như ớt, lá chanh... còn dư bạn có thể phơi khô để sử dụng dần mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng món ăn.

Nhung-meo-nau-an-giup-ngay-can-Tet-bot-ban-ron-meo-nau-nuong-ngay-tet_jddh_thumb-1515754625-915-width653height435

3. Để có món thịt nướng hay chiên vàng thật hoàn hảo

Để có món thịt nướng hay chiên vàng thật hoàn hảo thì trước khi bắt đầu tẩm ướp thịt và mang đi chế biến thì bạn hãy lau thật khô miếng thịt bằng khăn giấy ăn (loại dày để tránh khăn bị rữa ra khi lau).

4. Chảo phải để luôn thật nóng

Bạn cần nhớ rằng, trước khi cho dầu ăn vào chảo, hãy đảm bảo là chảo đã đủ độ nóng cần thiết. Trong thời gian chờ chảo nóng, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu khác như hành, tỏi...

5. Cách nêm muối đúng cách

Không phải món ăn nào chúng ta cũng cho trực tiếp muối vào ngay từ khi nấu : đối với các món ăn có các loại củ bạn cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ còn đối với món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi.

images

6. Để khử mùi tanh của cá

Dùng gừng để khỉ mùi tanh của cá là một trong những mẹo nhỏ giúp bạn nấu ăn ngon

Cá mua về muốn khử sạch mùi tanh bạn có thể ngâm trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập.

7. Cách chiên rán không bị bắn mỡ

Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ trước khi cho thịt cá vào chiện bạn rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước. Nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt-đặc biệt là món nem khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh.

8. Cách sử dụng dầu ăn và mỡ động vật

Nên sử dụng dầu ăn để chiên, rán hay nấu hải sản vì trong dầu ăn có chất khử mùi tanh tốt còn khi xào nên sử dụng mỡ động vật việc này sẽ làm cho món rau có độ bóng, và mùi thơm hơn.

9. Cách hâm nóng pizza "chuẩn"Pizza hâm lại thường dễ bị khô và kém ngon so với lúc mới ra lò. Hãy xịt một chút nước lên pizza rồi mới cho vào lò vi sóng, pizza sẽ ngon như mới.

10. Di chuyển thịt quanh chảo khi chiên quá nhiều

Nhiều người thường di chuyển thịt khắp chảo khi chiên với mong muốn thịt sẽ chín đều, chín nhanh hơn và đây thực sự là một sai lầm! Thực tế, việc di chuyển thịt khắp chảo sẽ làm nhiệt độ của miếng thịt thay đổi, mặt thịt không đạt được mức độ khô và màu đẹp như mong muốn. Khi chiên thịt, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi và canh thời gian thích hợp để lật thịt sẽ có một món thịt ngon khó cưỡng.

11. Chảo chống dính chỉ nên dùng để chiên trứng

Lời khuyên của những đầu bếp chuyên nghiệp dành cho bạn là nên chuyển qua dùng chảo gang hoặc thép khi chiên các món như thịt, cá... và chảo chống dính chỉ nên dùng để chiên trứng. Bởi vì chảo chống dính thường quá mỏng và không giữ được độ nóng cần thiết để nấu những món ăn khác ngon hơn.

Thanh Huyền (t/h)/Khoevadep