Bật mí bí quyết giúp bé hết lười ăn của mẹ 2 công chúa

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Sau nhiều ngày lùng sục trên mạng cuối cùng mình cũng tìm ra “bí kíp” giúp con cải thiện tình trạng ăn uống. Từ ngày áp dụng bí kíp này, con mình ngày càng nhanh nhẹn và ăn uống tốt hơn rất nhiều.

Con lười ăn, bố mẹ lo lắng. Ảnh minh họa.

Trước khi quyết định ngâm B1 vào mật ong cho bé uống, mình cũng thấy có nhiều ý kiến trái chiều nhau. Mình cũng do dự lắm. Thế nhưng cứ nghĩ đến chuyện cho 2 bé nhà mình ăn thì mình lại stress. Mình quyết định liều cho hai bé nhà mình (bé 27 tháng và bé 13 tháng) dùng thử.

Có thời mình đã từng lọ mọ áp dụng tất cả các biện pháp mà các mẹ đã chia sẻ trên các diễn đàn, nhưng không ăn thua. Mình cũng đã từng đưa bé đến viện dinh dưỡng. Không biết với các bé khác thế nào nhưng với hai bé nhà mình thì chẳng có cải thiện nào. Hết thuốc là lại lười ăn. Mèo lại hoàn mèo. 

Hai bé nhà mình lười ăn nổi tiếng cả xóm. Bé đầu chỉ uống sữa, nhưng được ít. Đến bữa ăn thì ngồi chọc đũa, ngậm cơm đến nhão ra mà nhất định không nuốt. Bé thứ 2 thì không uống sữa sữa ngoài, mỗi bữa chỉ được dăm ba thìa cháo. Đã thế mình lại không nhiều sữa cho con.

Điều làm mình phấn khởi nhất là lần này mình thấy kết quả rất tốt, nhiều hơn cả mong đợi. Bé đầu đã ăn uống tốt hơn. Bây giờ bé sau đã mỗi bữa ăn được 2/3 bát cháo (120ml), còn sữa thì cứ cách khoảng 1h là bé có thể uống được 150ml.

Trước con mình rất lười ăn, nhìn bé rất mệt mỏi, chậm chạp trông thương lắm. Nhìn các bé cùng độ tuổi với con mình mà mình lại thấy xót xa. Nhưng trộm vía (nghìn nghìn lần) giờ đây bé rất nhanh nhẹn, nghich ngợm, tối ngủ ngon giấc, nên mình cũng đỡ căng thẳng hơn rất nhiều.

Đó là tất cả những thay đổi sau 1 tháng khi bé uống mật ong ngâm B1. Lúc mình đọc thì trên đó bảo phải ngâm 2 tháng, nhưng mình không đợi được 2 tháng nên mình đã nghiền thật nhỏ 100 viên B1 vào 500ml mật ong (đủ 1 chai lavi 500ml), sau đó mình ngồi lắc liên tục cho tan, tan nhanh được chút nào hay chút đó.

Sáng dậy sau khi ăn sáng, mình cho mỗi bé uống 5ml mật ong ngâm B1 đó (lắc thật kỹ trước khi cho bé uống), sau khoảng 5 ngày mình đã thấy khác rồi, không biết có phải bé nhà mình hợp không, nhưng trộm vía 2 bé thay đổi rất nhanh. Đợi hết tháng này mình sẽ giảm xuống 3ml/lần, và sẽ cho bé uống thường xuyên xem sao.

Hy vọng mẹ nào có con bé mà cũng lười ăn như con mình sẽ khắc phục được tình trạng này của con. Chúc các mẹ và con vui khỏe.

Mẹ hai công chúa/Khoevadep

loading...