Bí ngô - thực phẩm vàng cho phụ nữ

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Bí ngô chứa rất nhiều vitamin A, là yếu tố rất quan trọng giúp da không bị lão hóa từ đó duy trì sự trẻ trung của cơ thể.

Sức khỏe, nấu ăn, món ngon, bí ngô, gia đình, hôn nhân, hạnh phúc, vợ chồng, làm vợ, làm mẹ, món ăn,nấu ăn, chăm sóc sức khỏe, nuôi con, làm đẹp, phụ nữ
Bí ngô - thực vàng cho phụ nữ.

Giảm cân dễ dàng hơn

Chất xơ là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của quá trình giảm cân. Chỉ cần một tách bí ngô đã cung cấp cho chúng ta 3 gam chất xơ. Bí ngô ngoài là nguồn cung cấp chất xơ giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn, thì nó cũng không hề chứa chất béo và chứa ít năng lượng (1 ly bí ngô chỉ chứa khoảng 50 calo).

Giúp bạn trở nên trẻ trung hơn

Bí ngô chứa rất nhiều vitamin A, là yếu tố rất quan trọng giúp da không bị lão hóa từ đó duy trì sự trẻ trung của cơ thể. Vitamin A tham gia vào cả quá trình tái tạo các tế bào cũng như làm tăng hàm lượng collagen. Kết quả là sẽ giúp làn da trở nên mịn màng hơn, ít nếp nhăn hơn.

Táo mèo chữa xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, huyết áp cao
Táo mèo giúp điều chỉnh rối loạn lipit máu, xơ vữa động mạch, huyết áp cao, phòng ngừa đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, béo phì, viêm cầu thận cấp và mạn tính, hậu sản...

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Bí ngô có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim nhờ thành phần magiê đã được chứng minh là giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Magiê cùng với kali trong bí ngô giúp ngăn ngừa chứng cao huyết áp, đồng thời vitamin C và beta hỗ trợ trong việc ngăn ngừa quá trình oxy hóa. 

Các chất dinh dưỡng nói trên giúp giảm sự phát triển của chứng xơ vữa động mạch bằng cách ngăn chặn sự tích tụ cholesterol bị oxy hóa trong mạch máu. Các axit folic có trong bí giúp loại bỏ homocysteine, một chất có liên quan đến các cơn đau tim và đột quỵ. 

Ngăn ngừa ung thư

Bí ngô có hàm lượng cao chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ cho việc loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Hàm lượng beta carotene trong bí ngô rất cao, nhờ đó nó có thể bảo vệ bạn khỏi các tác hại từ các chất ô nhiễm và hóa chất trong môi trường.

Bí ngô cũng là một nguồn vitamin C phong phú, giúp loại bỏ độc tố gây ung thư cũng như ức chế sự phân chia tế bào. Nó cũng chứa vitamin A, có khả năng góp phần chống lại ung thư phổi và ung thư khoang miệng hiệu quả.

Rau muống chữa tiểu đường, táo bón, thủy đậu.... cực tốt
Rau muống không chỉ là món ăn ngon mà còn là thảo dược rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể

Bí ngô rất giàu hàm lượng vitamin C nên bí ngô có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ thống miễn dịch trở nên khỏe mạnh. Với hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể của chúng ta sẽ chống lại được các vi khuẩn, vi rút có hại cho cơ thể.

Người mắc bệnh tiểu đường tuyệt đối không nên ăn khoai tây
Khoai tây có vị ngọt, béo và rất giàu tinh bột, đây lý do tại sao người tiểu đường phải tránh khoai tây ở bất kỳ hình thức chế biến nào.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link