Những món canh bổ máu, giúp ngừa cảm cúm hiệu quả cho bà bầu

( PHUNUTODAY ) - Nếu đang trong thời kỳ mang thai, chị em đừng nên bỏ qua những món canh bổ máu, giúp ngăn ngừa bệnh cảm cúm cực hiệu quả sau đây.

Trong suốt thai kỳ, sức đề kháng của mẹ bầu thường rất yêu và đặc biệt phải bổ sung đầy đủ nhất dinh dưỡng thiết yếu như sắt để nuôi thai nhi. Vì vậy những món canh bổ máu, ngăn ngừa cảm cúm sau đây chắc hẳn sẽ cần thiết đối với thai phụ.

Canh sườn non củ cải trắng ngọt dễ ăn, nhẹ nhàng mà ngon cơm. Không chỉ bổ dưỡng đối với chị em đang mang thai mà còn chống ngán rất tốt. Bên cạnh đọ, củ cải có vị cay ngọt, tính bình nên ăn vô có tác dụng thông hơi thở, trừ đờm, giải độc.

Canh sườn non củ cải trắng ngọt dễ ăn, nhẹ nhàng mà ngon cơm. Không chỉ bổ dưỡng đối với chị em đang mang thai mà còn chống ngán rất tốt. Bên cạnh đọ, củ cải có vị cay ngọt, tính bình nên ăn vô có tác dụng thông hơi thở, trừ đờm, giải độc.

Canh mướp nấu với lá hẹ có vị thơm. Là hẹ còn được biết đến là vị thuốc nổi tiếng trong việc hạ sốt, giải cảm.

Canh mướp nấu với lá hẹ có vị thơm. Là hẹ còn được biết đến là vị thuốc nổi tiếng trong việc hạ sốt, giải cảm.

Canh ngao với bầu với vị ngon ngọt và bổ dưỡng rất tốt cho phụ nữ mang thai đấy nhé. Đây là món ăn chứa chất vi chất dinh dưỡng, cũng như các vitamin mà lại thơm ngon khó quên ngay khi ăn miếng đầu tiên. Đặc biệt món canh ngao nấu bầu rất tốt cho phụ nữ mang bầu giúp bổ sung chất xơ và chất đạm cho thai nhi.  Ăn nghêu còn tăng cường hệ miễn dịch, người cảm bệnh mau khỏi ốm, người bình thường thì càng khỏe mạnh hơn, ngừa loãng xương, tốt cho tim mạch, đẹp da, phòng bệnh tiểu đường.

Canh ngao với bầu với vị ngon ngọt và bổ dưỡng rất tốt cho phụ nữ mang thai đấy nhé. Đây là món ăn chứa chất vi chất dinh dưỡng, cũng như các vitamin mà lại thơm ngon khó quên ngay khi ăn miếng đầu tiên. Đặc biệt món canh ngao nấu bầu rất tốt cho phụ nữ mang bầu giúp bổ sung chất xơ và chất đạm cho thai nhi. Ăn nghêu còn tăng cường hệ miễn dịch, người cảm bệnh mau khỏi ốm, người bình thường thì càng khỏe mạnh hơn, ngừa loãng xương, tốt cho tim mạch, đẹp da, phòng bệnh tiểu đường.

 Nấm dễ nấu mà nước cũng rất ngọt nữa. Việc nấu canh nấm chung với vài lát gừng không chỉ bổ dưỡng mà còn ấm người, đỡ cảm, đỡ ho.

Nấm dễ nấu mà nước cũng rất ngọt nữa. Việc nấu canh nấm chung với vài lát gừng không chỉ bổ dưỡng mà còn ấm người, đỡ cảm, đỡ ho.

Canh bí đao (bí xanh) nấu thịt gà có cách nấu đơn giản, và chính sự đơn giản cùng cách phối hợp nguyên liệu hợp lý sẽ mang lại cho bữa cơm gia đình bạn một món ăn thanh ngọt tự nhiên, dễ dàng thưởng thức.Bí đao đặc biệt rất có công hiệu trong phòng và điều trị các bệnh liên quan đường hô hấp, ho, khạc đờm, đái tháo đường, phù tay chân khi mang thai, bệnh gan... Còn thịt gà thì bổ, ít chất béo no, vị ngọt, tính ấm, giúp bổ trung an thai, liền xương, ngừa tích nước trong người. Những công dụng này rất cần thiết cho bà bầu.

Canh bí đao (bí xanh) nấu thịt gà có cách nấu đơn giản, và chính sự đơn giản cùng cách phối hợp nguyên liệu hợp lý sẽ mang lại cho bữa cơm gia đình bạn một món ăn thanh ngọt tự nhiên, dễ dàng thưởng thức.Bí đao đặc biệt rất có công hiệu trong phòng và điều trị các bệnh liên quan đường hô hấp, ho, khạc đờm, đái tháo đường, phù tay chân khi mang thai, bệnh gan... Còn thịt gà thì bổ, ít chất béo no, vị ngọt, tính ấm, giúp bổ trung an thai, liền xương, ngừa tích nước trong người. Những công dụng này rất cần thiết cho bà bầu.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn