Cách làm cánh gà nhồi nấm chiên cực thơm ngon lạ miệng

( PHUNUTODAY ) - Hãy làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng của gia đình bằng món cánh gà nhồi nấm chiên cực kì đơn giản sau đây.

Cánh gà nhồi nấm có lẽ là món ăn khá mới lạ mà bạn chưa biết đến. Tuy nhiên nó là món ăn giàu chất dinh dưỡng thấm chí nó còn được xem là món ăn bài thuốc tốt cho sức khỏe và cực kỳ dễ làm.

Empty

Để làm món cánh gà và nấm chiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu chính sau:

+ Cánh gà: 1kg

+ Thịt lợn nạc răm: 200g

+ Giò sống: 200g

+ Nấm hương: 20g, nấm mèo: 10g

+ Hành tím, trứng

+ Bột chiên gòn

+ Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm món cánh gà nhồi nấm chiên giòn siêu ngon

Đầu tiên, bạn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu.

Cánh gà mua về nhặt lại cho sạch lông, rửa sạch với nước muối pha loãng.

Empty

Thịt lợn nạc rửa sạch, băm nhuyễn.

 Nấm hương, nấm mèo rửa sạch, ngâm nở rồi thái sợi. Hành tím băm nhỏ.

 Bột chiên giòn hòa tan trong nước cùng với 1 quả trứng

Các bước tiến hành:

Bước 1: Cánh gà rút xương làm hai đoạn, lận thịt ra ngoài. Bạn cho vào bát to cánh gà rút xương với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu rồi dùng đũa trộn thật đều và ướp khoảng 15-29 phút cho cánh gà ngấm gia vị.

Empty

Bước 2: Tạo hỗn hợp nhân cho cách làm cánh gà nhồi nấm:

Cho vào bát thịt nạc heo băm nhỏ, 300g giò sống, nấm hương, mộc nhĩ thái sợi, hành băm nhỏ, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và ướp chừng 15-20 phút.

Empty

Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã ngấm gia vị, bạn dùng phần nhân rồi nhồi vào trong cánh gà cho đầy, sau đó dùng tăm nhọn xiên cố định vào cánh gà để phần nhân không bị bung, rơi ra ngoài, rồi xếp ra đĩa. Bạn làm tương tự đến khi nào hết nguyên liệu thực hiện hướng dẫn làm cánh gà nhồi nấm.

Bước 4: Cho nước vào nồi hấp, đặt lên bếp đun sôi, rồi xếp cánh gà nhồi nấm vào nồi tiến hành hấp khoảng 15-20 phút rồi cho ra đĩa, rút bỏ phần tăm nhọn đi.

Empty

Bước 5: Cuối cùng, bạn đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già rồi gắp từng cánh gà vào chiên với lửa nhỏ đến khi cánh gà chín, vàng đều thì vớt cánh gà ra giấy thấm dầu khoảng 5-10 phút rồi cho xếp ra đĩa và thưởng thức cánh gà nhồi nấm.

Theo:  xevathethao.vn copy link