Cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn nhất, vừa thơm ngon lại hấp dẫn mọi nhà

( PHUNUTODAY ) - Cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn nhất, vừa thơm ngon lại hấp dẫn mọi nhà - lưu lại ngay để chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé.

lam-kim-chi-han-quoc

 

Kim chi cải thảo Hàn Quốc là món ăn rất được người Việt Nam yêu thích. Thường thì các chị em rất ngại làm món này vì sợ lỉnh kỉnh, và không ngon như ngoài nhà hàng. Nhưng với những hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc đúng chuẩn sau đây, chị em có thể hoàn toàn yên tâm sẽ thực hiện được món ăn này vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh nhé.

Nguyên liệu

- 3kg cải thảo, 2-3 củ cà rốt và 1 củ cải lớn.

- 1 quả lê hoặc táo

- 1 củ hành tây loại to, 3 cây tỏi tây, hành lá, 1 lít lá hẹ

- Gừng tươi và tỏi

- 1 chén bột nếp

- 3 lạng ớt bột Hàn Quốc, 1 chén đường, 1 chén nước mắm và ít muối hạt.

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon

- Với cải thảo bạn rửa sạch rồi có thể để nguyên, cắt đôi hoặc tách từng lá để làm kim chi, tuy nhiên nếu muốn nhanh được ăn thì bạn nên cắt chúng thành những miếng nhỏ để trộn.
- Cà rốt, củ cải gọt vỏ, đem rửa sạch rồi đem thái sợi.

- Tiến hành ướp muối vào các nguyên liệu trên theo tỷ lệ: 3kg cải thảo/ 3 lạng muối trắng.Ướp đều cải thảo cùng với muối tới khi cải mềm (1-2 tiếng) thì đem rửa sạch lại với nước khoảng 2 - 3 lần. Với phần củ cải và cà rốt bạn cũng ướp với muối cho mềm rồi rửa sạch lại với nước lạnh.

- Bước tiếp theo bạn dùng 1 chén bột nếp pha với khoảng 3 chén nước rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa, khi sôi bạn cho thêm 1 chén đường khuấy đều tới khi bột hơi trong như bột trẻ em thì tắt bếp.

- Tỏi tây, hẹ đem rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc hừng 2-3cm, riêng với phần màu trắng bạn nên thái mỏng ra nhé. Sau đó trộn đều tỏi tây, hẹ với phần bột nếp nấu bên trên.

- Hành tây, hành ta bóc vỏ đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Lê (táo) gọt vỏ thái miếng, gừng và tỏi bóc bỏ đem rửa sạch. Tiếp theo cho tỏi ta, gừng, táo, hành tây vào máy xay sinh tố bấm nút xay nhuyễn.

kim-chi-cai-thao-han-quoc

 

Cuối cùng, bạn lấy một âu lớn cho lần lượt các nguyên liệu vào, thêm ớt bột và hỗn hợp xay nguyễn ở trên vào trộn đều cho ngấm gia vị. Cho kim chi vào hộp hoặc lọ để khoảng 2-3 ngày là có thể dùng được.

Như vậy, với những hướng dẫn trên, chị em đã biết cách làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc đúng chuẩn, phong phú thêm cho thực đơn bữa ăn gia đình mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link