Cách làm món thịt ba chỉ rán ngũ vị hương ngon ngất ngây

( PHUNUTODAY ) - Món thịt ba chỉ rán ngũ vị hương được đưa vào món ăn chính yêu thích của nhiều gia đình. Nếu chưa từng làm món này, cuối tuần này hãy thử vào bếp trổ tài với công thức làm món thịt ba chỉ rán ngũ vị hương sau đây nhé!

 Cách 1: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 400 g thịt ba chỉ ngon, tươi, còn cả bì sạch

– 3 củ sả

– 1 gói ngũ vị hương

– 10 lá mắc mật tươi

– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, ớt, hành khô, dầu ăn

cach-lam-mon-thit-ba-chi-ran-ngu-vi-huong-ngon-ngat-ngay-212505

Cách làm:

– Bước 1:

Thịt ba chỉ bạn nên chọn phần thịt tươi, mới được mổ ra từ con lợn để cho vị ngon, ngọt nhất.

+ Sau khi mua về bạn đem rửa sạch, cắt thành thớ có chiều rộng bì khoảng 4cm, sau đó cho vào nước sôi và thêm một ít muối trắng trần qua cho tái bì.

+ Tiếp đến bạn dùng xiên chọc nhiều nốt trên bì để khi rán bì sẽ nhanh giòn.

– Bước 2:

Ướp thịt lợn với gia vị

+ Sả và lá móc mật bạn chia làm 2 phần, 1 phần thái nhỏ, phần còn lại mang giã nát, càng nhỏ càng tốt.

+ Ướp thịt cùng hạt nêm, sả và lá móc mật đã giã nát cùng cả phần sả với lá móc mật thái nhỏ. Thêm vào một chút mắm, 1 ít dầu ăn, ngũ vị hương, 1 ít ớt, hành khô đập dập trong khoảng 30 phút cho thịt thật ngấm gia vị.

– Bước 3: 

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và bật bếp cho đến khi dầu ăn đã nóng già, lượng dầu ăn phải gần ngập miếng thịt ba chỉ bạn nhé.

+ Bạn để lửa nhỏ, cho dần từng miếng thịt vào rán cho tới khi thấy thịt đã ngả sang màu vàng thì lật ngược lại, chuyển mặt khác. Chú ý không để lửa to có thể gây cháy miếng thịt mà bên trong vẫn chưa chín thấu.

cach-lam-thit-ba-chi-chien-ngu-vi-huong-thay-doi-khau-vi

Khi thịt đã chín vàng đều và giòn bì thì bạn tắt bếp, gắp thịt ra ngoài cho nhanh nguội, dùng giấy thấm bớt dầu đi. Cuối cùng thái miếng thịt ra, bày ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức được rồi. Món ăn chấm kèm với nước mắm tỏi ớt và ăn với rau sống sẽ rất ngon miệng nhé.

Cách 2:

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Thịt ba chỉ (hay còn gọi là thịt ba rọi): 300g

- Ngũ vị hương

- Mật ong

- Hành củ

- Dầu hào

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Trước tiên bạn cần sơ chế thịt để thịt không còn mùi hôi. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, bạn nên rửa lại bằng nước ấm pha chút muối trắng, rồi vớt ra để ráo, cắt miếng dài.

Hành tím giã dập.

Ướp thịt:

Cho vào tô 2 thìa nhỏ mật ong, 2 thìa nhỏ dầu hào cùng hành tím, trộn đều và để 10 phút.

Sau khi hôn hợp mật ong, hành, dầu đã ngấm bạn thêm một thìa nhỏ ngũ vị hương vào và tiếp tục trộn đều.

Sau đó bạn lại cho thịt vào tô ướp khoảng 30 phút, thậm chí 1 tiếng vẫn không sao thịt càng ngấm lâu càng ngon.

Áp chảo thịt:

Nướng thịt trong lò 30 phút ở 200ºC hoặc nếu không có lò nướng thì bạn có thể chiên thịt trên chảo dầu nóng.

Chiên thịt bạn nhớ chiên đều các mặt, chiên khéo vì thịt ba chỉ áp chảo dễ nổ (có bì), dầu mỡ sẽ bắn tứ tung nên bạn phải thật cẩn thận. Lúc đầu bạn vặn lửa to để dầu sôi, nhưng sau khi thịt đã ngấm dầu, rắn lại thì bạn vặn nhỏ lửa để thịt vàng đều, không bị cháy.

Thịt chín, cắt miếng mỏng vừa ăn, bày lên đĩa ăn với cơm hay bún kèm rau sống chấm nước mắm chua ngọt đều ngon.

Trên đây là 2 cách làm món thịt ba chỉ rán ngũ vị hương mà PhunuToday đã tổng hợp. Chúc bạn thành công!

Theo:  khoevadep.com.vn copy link