Cách làm sữa chua nha đam ngon, mát, không bị đắng đơn giản nhất

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Sữa chua rất thích hợp cho mùa hè nóng bức. Đây là một món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giúp chị em phụ nữ có một làn da đẹp.

Cách 1

Nguyên liệu: 

me
Sữa chua rất thích hợp cho mùa hè nóng bức. 

+ Sữa tươi: 1,5 lít

+ Sữa đặc: 300 gam

+ Sữa chua cái : 1 hộp 

+ Đường: 70 gam

+ Hộp đựng sữa chua

+ Nha đam

Cách làm:

- Bước 1:

Lấy hỗn hợp sữa đặc trộn với đường và sữa tươi rồi đun đến khi sủi bọt.

- Bước 2:

Trong khi chờ đợi bước 1, các bà nội trợ hãy lấy nha đam gọt vỏ và rửa sạch, sau đó đem ngâm phần bên trong với nước muối cho sạch hết nhớt đi, rồi mới cắt hạt lựu.

Nha đam xả lại với nước lạnh đã hết nhớt và không bị đắng, để ráo nước đem đi ướp đường cho vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh.

Phần lõi nha đam rất nhớt, cách làm sạch nhớt nha đam như sau: Xả qua nước muối nhạt nhiều lần đến khi bớt nhớt, nhớ đừng ngâm nha đam lâu trong nước muối sẽ bị mặn.

Nấu 1 nồi nước đến khi sôi cho nha đam đã xả qua nước muối vào, khuấy sơ và đợi nước sôi lại trong 1 phút rồi vớt ra ngay xả lại qua nước lạnh. Lưu ý đừng nấu nha đam chín quá lâu sẽ mềm xụp không còn giòn ngon nữa.

Khi hỗn hợp đường + sữa tươi + sữa đặc đủ ấm thì cho nha đam vào đun đến khi sôi thì thôi, tắt bếp để nguội còn 40-45 độ C thì ta cho sữa chua vào.

- Bước 3:

Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi đong vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6-8 tiếng. Sau khi ủ xong thì bà nội trợ để sữa chua vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Sữa chua mềm mịn, nha đam ăn giòn giòn rất ngon.

– Nha đam

– 1 lít sữa tươi

– 1/2 lon sữa đặc có đường

– 1 hủ sữa chua cái

– 50 gr đường

– Hủ đựng sữa chua

Cách làm:

Bước 1: Nha đam gọt vỏ xanh, ngâm với nước muối cho sạch nhớt và không bị đắng, lược phần vỏ bên ngoài, thái hạt lựu phần lõi trong.

Bước 2: Đun ấm sữa tươisữa đặc có đường (khoảng 60- 70 độ C ).

Bước 3: Cho đường vào và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.

Bước 4: Cho nha đam vào nồi sữa đang đun. Sau đó tắt bếp và để hỗn hợp sữa hơi âm ấm.

Bước 5: Tiếp tục cho sữa chua cái vào và khuấy đều tay từ từ theo 1 chiều nhất định. Rót hỗn hợp vào hũ đựng sữa chua.

Bước 6: Ủ sữa chua khoảng 6-8 tiếng. Đem hũ sữa chua vào một nồi nước đã đun sôi và để khoảng 70 độ C, đổ nước ngang bụng hũ sữa chua, không đổ ngập nước vì nước tràn vào sữa chua dẫn đến sữa chua không đông lại được. Và sau đó cho vào tủ lạnh!

Sau 8 tiếng bạn có thể thưởng thức món sữa chua thơm ngon này rồi.

Sữa chua mềm mịn, nha đam ăn giòn giòn rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu chè đỗ xanh và bột sắn dây cực mát, hết nóng trong người
Cách nấu chè đỗ xanh và bột sắn dây cực mát, hết nóng trong người
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Chè đỗ xanh bột sắn rất ngon và thanh mát rất tốt cho những người bị nóng trong. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.
Cách làm kem bơ béo ngậy
Cách làm kem bơ béo ngậy "ăn 1 muốn 10" và không hề bị đắng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Kem bơ được rất nhiều người ưa thích bởi sự béo ngậy của bơ cùng với vị chua chua của sữa chua đã tạo nên món kem đầy hấp dẫn để hạ nhiệt mùa hè.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link