Cách nấu chè đỗ đen giảm cân

( PHUNUTODAY ) - Đậu đen có nhiều protein và nhiều chất khác có khả năng tạo cảm giác, hạn chế cơn thèm ăn đồng thời đậu đen không chứa chất béo bão hòa nên giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả

cach-nau-che-dau-den

 

Đậu đen có nhiều protein và nhiều chất khác có khả năng tạo cảm giác, hạn chế cơn thèm ăn đồng thời đậu đen không chứa chất béo bão hòa nên giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả nhé. Người ta còn sử dụng đậu đen trong việc điều trị nhiều chứng bệnh như giải độc, bổ thận, bồi bổ cơ thể, giải nhiệt…

Chuẩn bị

Đậu đen 200g: đem ngâm qua 1-2h để hạt đậu nở mềm

Đường phèn (một chút thôi nhé vì nhiều đường không tốt cho người giảm cân)

Một chút muối

100g bột năng

Nước

1 củ gừng.

Cách nấu

Đậu đen sau khi ngâm nở mềm vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh sau đó cho vào nồi để nấu chè (có thể canh nước với 2 đốt ngón tay). Nấu khoảng 20 phút cho nồi chè sôi có thể tắt bếp.
Đợi nồi chè nguội khoảng 30 phút mới tiến hành cho đường, muối và gừng giã nhuyễn vào. Lúc này cho lên bếp tiếp tục nấu cho sôi lại rồi tắt bếp.

100g bột năng đem hòa với 1 ít nước ấm. Dùng tay nhào bột thật mịn và nắn thành từng viên.
Bắt nồi nước lên bếp để luộc viên bột năng. Vớt ra và dội nước lạnh.
Khi ăn chỉ cần cho chè vào bát, thêm vài viên bột năng như vậy bạn đã có món chè đậu đen cực ngon mà không hề ngán. Đây là món ăn vặt lý tưởng cho người giảm cân.

Mẹo để không tăng cân trở lại

- Để không bị béo trở lại, cơ thể cần tạo ra các điều kiện ngăn mỡ thừa tích tụ. Bạn nên vận động thường xuyên và hạn chế ăn nhiều chất béo sẽ giúp ngăn mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.

- Duy trì sự cân bằng năng lượng: Khi bạn đã đạt được mốc cân nặng hợp lý, để không bị béo lại, bạn vẫn phải tiếp tục duy trì sự cân bằng năng lượng. Lúc này, năng lượng tiêu hao phải xấp xỉ năng lượng ăn vào.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link