Cách nấu súp ngô thịt gà ngọt ngon hấp dẫn cho bữa sáng

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Súp ngô thịt gà ngọt thơm sẽ làm món điểm tâm hấp dẫn cho cả nhà để bắt đầu một ngày mới.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn hấp dẫn bởi vị ngọt của ngô, vị béo của thịt gà.

1 phần ức gà lớn (hoặc 2 phần nhỏ)

1 hộp ngô ngọt

1,2 lít nước luộc gà

1 củ hành tây

3 nhánh tỏi

2 lát gừng tươi

25ml dầu ăn

150 gam đường

2 gam hạt tiêu

5ml nước tương

10ml dấm

2 lòng trắng trứng

Hành lá

15 gam bột ngô

Cách làm:

Hành tây thái nhỏ.

Đun nóng dầu trong nồi, đảo hành ở nhiệt độ vừa cho đến khi hành mềm và trong suốt.

Cho nước luộc gà, thịt gà, tỏi và gừng vào nồi. Luộc thịt gà trong khoảng 30 phút cho thịt chín mềm, sau đó vớt thịt gà ra, để sang một bên cho nguội.

Trong lúc chờ thịt gà nguội, tiếp tục đun hỗn hợp nước hầm và cho toàn bộ số ngô ngọt vào.

Nêm đường, muối, hạt tiêu, nước tương, dấm, dầu mè và các gia vị khác.

Khuấy đều nồi súp sau só từ từ đổ lòng trắng trứng vào vừa đổ vừa khuấy.

Xé nhỏ thịt gà và thả hết vào nồi súp.

Bỏ 1 chút hành lá cắt nhỏ cho đẹp mắt 

Hoà bột ngô với chút nước, khuấy cho tan sau đó từ từ đổ vào nồi súp, trong lúc đổ phải khuấy súp liên tục để tránh vón cục, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Nấu một nồi súp ngô thịt gà không tốn nhiều thời gian mà cả nhà lại có một bữa ăn sáng hoặc món khai vị ngon miệng bổ dưỡng. Súp ngọt thơm mùi ngô, thịt gà mềm dai vô cùng hấp dẫn.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Cách chế biến món ăn cũng rất đơn giản.

– 300gr thịt gà, có thể dùng lườn gà hay thịt đùi gà

– 3 đến 4 tai nấm hương (nấm đông cô)

– 200gr ngô hạt to đã tách bỏ lõi

– 2 lòng trắng trứng

– 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)

– Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè

– Rau mùi

– Hành khô

Cách làm:

– Thịt lườn gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà. Đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong.

Nấm hương ngâm nở.

– Lòng trắng trứng đánh tan.

– Hòa hai thìa canh bột năng với khoảng ba thìa canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan.

– Ngô sau khi tách đổ ra bát, bỏ lõi ngô.

– Đổ nước lạnh ngập mặt ngô, đun sôi để ngô mềm, giữ lại nước luộc ngô và hạt ngô (A).

Nấm hương cắt bỏ chân, thái nhỏ.

– Thịt gà sau khi đun chín, dùng tay xé sợi.

– Đun nóng hai thìa cà phê dầu ăn, phi hành thơm, đổ thịt gà, nấm hương vào xào tầm 5 phút.

– Đổ tiếp nồi ngô đã hầm mềm ở (A) vào, đun sôi một lần nữa, nêm vào nồi một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đợi sôi bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.

– Chế từ từ bát con bột năng vào, vừa chế vừa dùng thìa nhỏ khuấy đều. Nếu muốn ăn đặc hay loãng, bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.

– Sau cùng châm từ từ bát con lòng trắng trứng, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo vân đẹp.

– Đợi sôi cho lòng trắng trứng chín, tắt bếp, rắc tí hạt tiêu lên bề mặt.

– Múc ra bát nhỏ vài giọt dầu mè, rắc ít rau mùi và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Bữa sáng ngon miệng với miến trộn kiểu mới
Bữa sáng ngon miệng với miến trộn kiểu mới
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Miến trộn là món ăn quen thuộc với mọi người. Cùng học cách chế biến để cả nhà thưởng thức bữa sáng bạn nhé.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn