Cảnh báo: Cô dâu Việt 18 tuổi tố bị chồng Trung Quốc bạo dâm nên muốn tự tử

( PHUNUTODAY ) - Lấy chồng Tây không hề sướng như nhiều người tưởng, nhiều cô dâu Việt vẫn có thể bị đánh, bị bạo hành cả thể xác và tinh thần thậm chí có cô dâu bị chồng bạo dâm nên có ý định tự sát.

Báo Đất Việt đưa tin, chiều 12/8, bà Thị Mỹ (41 tuổi, trú ấp Thạnh Phú, xã Hoả Lựu, TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) cho biết, bà đã gửi đơn cầu cứu các cơ quan chức năng về việc con gái bị người chồng Trung Quốc liên tục bạo dâm khiến cô gái có ý định tự sát.

Theo lời bà Mỹ, tháng 8/2016, con gái bà là Danh Thị Kim Diền (SN 1999) được một người phụ nữ giới thiệu đi lấy chồng Trung Quốc với lời hứa rằng sẽ kiếm cho Diền một người chồng đẹp trai, gia đình giàu có.

co-dau-viet-18-tuoi-bi-chong-trung-quoc-bao-dam-1

 Bà Mỹ chia sẻ về chuyện của con gái.

Sau khi Diền đồng ý, người mai mối đa đưa cho bà Mỹ 50 triệu đồng rồi đón Diền đi luôn chứ không tổ chức cưới hỏi gì, gia đình cũng không biết mặt mũi chú rể ai.

Thời gian đầu Diền gọi điện về nói rằng được chồng yêu thương, gia đình chồng quý mến.

co-dau-viet-18-tuoi-bi-chong-trung-quoc-bao-dam-2

 Căn nhà của gia đình bà Mỹ.

Tuy nhiên từ khoảng tháng 5/2017 Diền liên tục gọi điện về khóc lóc và nói với bà Mỹ rằng cô thường xuyên bị chồng bạo hành tình dục.

Nhiều lần cô đã định ngảy lầu tự tử vì không chịu nổi sự bạo hành của chồng.

“Do bất đồng ngôn ngữ, Diền không biết được nơi mình ở là ở đâu. Mới đây, con gái tôi đã lén lấy CMND của chồng nó chụp ảnh rồi gửi về.

Sau khi nhờ người dịch ra thì tôi mới biết gia đình chồng nó ở thị trấn Lưu Trang, huyện Khựa Phỉ, tỉnh An Huy, Trung Quốc”, bà Mỹ nói.

Bà Mỹ đã làm đơn cầu cứu gửi đến các cơ quan chức năng nhờ giúp đỡ.

"Tôi chỉ mong các cơ quan chức năng nhanh chóng đưa được con gái tôi trở về. Nếu con gái tôi mà nghĩ quẩn tự tử ở bên đó thì tôi cũng không thiết sống nữa", bà Mỹ chia sẻ.

Lấy chồng Tây - chỉ nên là lựa chọn cuối!

Đây là lời khuyên mà chuyên gia XHH Nga My khuyên các chị em đang có ý định kết hôn với người nước ngoài.

Theo chuyên gia XHH chuyên nghiên cứu mảng xã hội đô thị này cho hay, tất nhiên không phải tất cả các cuộc hôn nhân với người nước ngoài của phụ nữ Việt đều không hạnh phúc. Thực tế, vẫn có nhiều cặp yêu rồi kết hôn và sống với nhau hạnh phúc. Nhưng số này, tôi xin khẳng định là số ít.

Chuyên gia XHH Nga My cũng khẳng định: Đừng thấy nhiều người có chồng Tây mà nghĩ tất cả họ đều hạnh phúc vì cũng có người này người kia. Tuy nhiên cũng phải nhận thấy, đàn ông Tây khá hơn đàn ông Việt ở chỗ khi thương 1 người nào đó họ không xét nét về gia cảnh, thân thế, hình thức bên ngoài, hoặc tình trạng li dị, có con... Họ chỉ thấy hợp là yêu thôi. Khi lấy nhau rồi, họ rất có trách nhiệm với gia đình, vợ con.

Nhưng lấy chồng nước ngoài, trước hết chị em nên có vốn liếng về văn hóa, phong tục, ngôn ngữ của nước đó. Bởi hai nền văn hóa, phong tục, lối sống, ngôn ngữ khác nhau thì càng cần sự chia sẻ nhiều mới hiểu nhau được.

Chuyên gia XHH này cũng khẳng định: Đành rằng mỗi phụ nữ sẽ có 1 lựa chọn riêng. Tùy theo hoàn cảnh và cách nghĩ của mỗi người, có người chọn lấy chồng nội địa, có người quyết lấy chồng xa xứ, xa gia đình, bạn bè. Nhưng để tránh gặp những nỗi khổ khi lấy chồng Tây, chị em nên cân nhắc kỹ càng và coi đó lựa chọn cuối cùng.

Thanh Vân (TH)/Khoevadep

4 huyệt vị giúp phòng chữa bệnh gan nhiễm mỡ

4 huyệt vị giúp phòng chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Bấm huyệt là một trong những phương pháp kích hoạt các huyệt trong cơ thể, giúp cho hoạt động trao đổi chất được tăng cường hiệu quả hơn, cải thiện một số chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Bấm huyệt cũng là một cách kích thích hoạt động của gan và cải thiện chức năng gan ở bệnh nhân gan nhiễm mỡ.

Loading...