Chỉ cách làm thạch rau câu cà phê sữa dừa, thạch dứa thanh mát, thơm ngon ngay tại nhà

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cách làm thạch rau câu cà phê sữa dừa, thạch dứa thanh mát, thơm ngon ngay tại nhà ai ăn cũng mê.

thach-rau-cau-ca-phe-sua-dua-1

 

Để có món thạch rau câu cà phê sữa dừa thơm ngon, thanh mát các bạn hãy làm theo cách dưới đây:

Nguyên liệu:

Phần thạch cà phê:

10gr bột thạch

700ml nước

2 gói bột cà phê đen

120gr đường

Phần thạch sữa dừa:

100ml nước cốt dừa

100ml sữa tươi

7gr bột thạch

350ml nước

100gr đường

Cách làm:

Bước 1: Nấu thạch cà phê

Bạn cho đường, bột thạch, bột cà phê vào 1 cái bát và trộn đều lên.

Bước 2:

Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho bát bột thạch vừa trộn đều vào nồi, bạn cho từ từ từng ít một vừa cho vừa khuấy đều cho đường và bột thạch tan hết, nấu cho thạch sôi 2-3 phút và thạch trong lại là tắt bếp.

Bước 3: Nấu thạch sữa dừa:

Bạn cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho từ từ số lượng đường và bột thạch vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều cho tan để thạch không bị vón cục nhé. Nấu thạch khoảng 2-3 phút là thạch trong lại sau đó tắt bếp và cho sữa tươi, nước cốt dừa vào khuấy đều.

Bước 4

Đổ 1 lớp thạch sữa dừa vào khuôn, dày hay mỏng tùy theo ý thích của bạn, đợi cho lớp thạch đầu tiên nguội bớt và hơi se mặt.

Bước 5

Tiếp đến bạn đổ 1 lớp thạch cà phê lên trên thạch sữa dừa và lại đợi cho lớp thạch này se mặt mới đổ tiếp lớp khác, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại.

thach-rau-cau-ca-phe-sua-dua-2

 

Làm thạch dứa ngon

thach-dua

 

Nguyên liệu:

- 1 thìa nhỏ bột rau câu (7g)

- 2 lát dứa vừa ăn

- 400ml nước lọc

- 50g đường cát trắng

- 1 nửa ống vani bột

Cách làm:

Bước 1:

- Dứa cắt bỏ mắt, thái hạt lựu nhỏ.

Bước 2:

- Trộn lẫn bột rau câu, nước lọc, đường vào nồi nhỏ, dùng muôi khuấy đều để đường và bột rau câu tan, sau đó để yên khoảng 15 phút.
Bước 3:

- Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để bột rau câu không bị dính vào đáy nồi.

- Đun đến khi bột rau câu và đường tan, cho dứa vào đun cùng khuấy nhẹ tay, đun khoảng thêm 2 phút bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm ống vani vào.

Bước 4:

- Dùng muôi múc vào thạch vào cốc nhỏ hay khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn, dùng lạnh.

Cách lựa chọn bột rau câu đúng cách:

Hiện nay, nhiều sơ sở sản xuất thạch không đảm bảo hoặc nguyên liệu sản xuất không rõ nguồn gốc nên trong bột thạch có chứa các chất nguy hại đến sức khỏe. Một số chất phụ gia gây hại như cali clorua quá hạn, nguy hiểm hơn, nhiều loại bột làm rau câu thạch thủy tinh dùng trong trà sữa còn có thể chứa asen và thủy ngân gây độc cao cho cơ thể.

Nếu ăn phải thạch làm từ bột thạch không đảm bảo chất lượng gây ảnh hưởng sức khỏe ở nhiều mức độ khác nhau, nhẹ là ngộ độc, tiêu chảy, cảm giác khó chịu hoặc choáng, nổi mẩn, phát bang. Sử dụng thạch nhiễm độc thường xuyên gây ra những ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe, thậm chí ung thư.

chọn bột: Có 2 loại bột rau phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất đó là bột rau câu giòn và bột rau câu dẻo. Nên chọn mua loại bột rau câu dạng bột vì dạng bột vẫn là tối ưu nhất bởi nhanh chóng hòa tan, dễ khuấy và ước tính số lượng theo kinh nghiệm, đây cũng là loại phổ biến và dễ tìm thấy trên thị trường.

thạch rau câu cà phê sữa dừa, cách làm thạch rau câu, cách làm thạch rau câu cà phê sữa dừa, thạch rau câu

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn