Chuyện hậu trường rùng rợn của 'Quả tim máu'

( PHUNUTODAY ) - 38 ngày quay là 38 ngày mà toàn bộ ê-kíp Quả tim máu phải trải qua một hành trình thử thách sự can đảm và tính gan dạ của mỗi thành viên tham gia.

Quả tim máu - phim kinh dị thứ ba và là phim truyện thứ bảy của đạo diễn Victor Vũ - đã có buổi ra mắt hoành tráng tối 11/2 tại Hà Nội. Bộ phim sẽ công chiếu ở các rạp vào ngày Lễ tình nhân 14/2.

Dựa trên nguyên tác vở kịch cùng tên, Quả tim máu đã được dàn dựng lại trên phiên bản điện ảnh. Ấp ủ dự định chuyển thể đã lâu, nhưng cho đến gần đây đạo diễn Victor Vũ mới có thể cùng Thái Hòa, diễn viên cũng là tác giả kịch bản gốc của Quả tim máu đưa vở kịch này lên màn ảnh rộng.

Địa điểm chính thực hiện bộ phim là Đà Lạt.

Những ngôi nhà hoang vắng nhuốm màu huyền bí.

Địa điểm chính thực hiện bộ phim là Đà Lạt – một địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng cũng là “xứ sở” của những câu chuyện bí ấn mà không phải lúc nào cũng có lời giải đáp. Hầu hết ê-kíp thực hiện phim đều biết đến điều này và luôn sẵn sàng trong tinh thần sẽ phải đối mặt với không ít sự cố “không thể nào giải thích”.

Đoàn làm phim đã thực hiện clip hậu trường khá rùng rợn trong 38 ngày đêm quay phim Quả tim máu và đặt tên là Ký sự Quả tim máu. Đây là một câu chuyện dài thú vị, được ê-kíp tóm tắt lại thành 3 kỳ, ghi lại một phần quá trình thực hiện phim với những khó khăn, vất vả và cả những điều “độc”, “lạ” mà chỉ khi nào thực hiện một bộ phim kinh dị bạn mới có thể trải nghiệm được.

Cả đoàn phim trong một cảnh quay đêm tại Đà Lạt.

38 ngày đó, cả ê-kíp hoạt động không ngơi nghỉ. Ngoài thời gian bấm máy, những thành viên chủ chốt của ê-kíp như đạo diễn, thư kí và các diễn viên chính cũng luôn bận rộn với lịch tập và những cuộc họp bàn góc quay hoặc bối cảnh để đưa đến khán giả một Đà Lạt tuy thân quen nhưng lại rất mới mẻ.

Và chưa bao giờ, những ngôi biệt thự u ám hoang vắng cũng trở nên đẹp lạ lùng đến vậy. Tuy nhiên ẩn sâu vẻ đẹp mang phong cách Tây Phương đó là cả một lịch sử đầy huyền bí và nhiều góc khuất chưa được biết đến.

Những đêm trắng cùng Quả tim máu tại các ngôi nhà này cũng đã mang đến không ít hoài nghi về những lời đồn đại lạnh sống lưng.

Khai thác triệt để yếu tố rùng rợn, những góc tối đầy ám ảnh của thành phố mang phong cách Pháp cổ điển, dường như những ngày quay của Quả tim máu không những đã đánh thức vẻ yên bình vốn có của Đà Lạt mà còn làm sống dậy nhiều câu chuyện hồi hộp thót tim về vùng đất ấy.

Những biến cố xảy ra trong suốt quá trình quay, những câu chuyện thoạt nghe tưởng như trêu người đã được ê-kíp ghi lại tường tận và chi tiết để có thể chia sẻ với khán giả và mong muốn những người yêu thích Quả tim máu, các diễn viên cũng như đạo diễn Victor Vũ sẽ có thể cùng đồng hành với ekip qua những trải nghiệm rất thật này.

Bối cảnh lạnh lẽo tại nhà xác bệnh viện Đà Lạt.

Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ về cảm giác khác lạ trong đêm đầu tiên trải qua ở ngôi nhà hoang, Quý Bình và Hoàng Bách với kinh nghiệm lạnh gáy tại nhà xác bệnh viện, Tú Vi mỏng manh trong sương gió rừng thông… và nhiều câu chuyện khác mà chỉ nghe có lẽ không thể tin được.

Một nhân vật trong phim được hóa trang khá kinh dị.

Với Quả tim máu, 38 ngày đêm cũng là từng ấy câu chuyên li kì, hấp dẫn xung quanh đoàn phim, những trải nghiệm đáng nhớ dường như chỉ từng xày ra trên màn ảnh, là công sức, mồ hôi, máu và nước mắt của tập thể diễn viên, đạo diễn, là những đêm thức trắng cùng cái lạnh buốt người của rừng Đà Lạt. Đó là những ngày đầy trắc trở, mỗi đêm trôi qua lại là một thú vị mới, một trải nghiệm của các thành viên trong đoàn phim, những kinh nghiệm có lẽ chỉ có được với Quả tim máu.

Tiểu Phong/Nguoiduatin

loading...