Hướng dẫn cách làm bánh quy tặng bà nhân ngày phụ nữ Việt Nam
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh quy bơ:
Bơ nhạt (ở nhiệt độ phòng) 190g
Đường xay: 100g
Trứng gà: 1 quả
Muối nhuyễn: 2g
Vanila: 1tsp
Bột mì : 200g
Hướng dẫn cách làm bánh quy bơ dành tặng bà
+ Đầu tiên, các bạn cho bơ hâm chảy ở nhiệt độ phòng
+ Sau đó bạn trộn đường bột với bơ cho đến khi đều
+ Khi đã trộn đều bơ, bạn cho trứng vào trong hỗn hợp bơ và đường. Cho từng quả một, trộn đều rồi mới tiếp tục cho quả tiếp theo, Cứ như vậy cho đến khi nào thấy hỗn hợp đã mịn.
+ Tiếp đến bạn cho bột mì với bột ngô vào khuấy đều với hỗn hợp bơ.
Các bạn lưu ý là nên cho từ từ rồi khuấy đều chứ không nên cho toàn bộ bột vào cùng một lúc sẽ khó làm bột mịn và dẻo được. Sau đó các bạn nhào nặn cho đến khi bột mịn dẻo và không bị dính vào tay
+ Tiếp đó, sau khi bột đã nhào xong sẽ được đưa ra mặt phẳng sạch và cán bột thành mảng bột mỏng 5cm hoặc có thể là 3cm.
Lưu ý: Các bạn nên để độ mỏng của bánh đồng đều vì nó ảnh hưởng tới độ chín của bánh trong khi nướng.
+ Để tạo hình, các bạn dùng khuôn tạo hình. Các bạn có thể mua khuôn tạo hình ở ngoài siêu thị hay các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh và tạo hình theo sở thích của mỗi người
+ Dùng bánh đã được tạo hình đặt lên khay có lót giấy và nên để cách nhau một khoảng mà không để sát vào nhau.
Lưu ý: Khi nướng bánh các bạn nên để lò ở 180°c. Bánh nướng từ 15-20 phút là chín.
+ Sau khi bánh chín, lấy bánh ra để nguội và cất trong túi kín ăn dần. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!