Công thức nấu bột ăn dặm cho trẻ từ 8 - 9 tháng tuổi vào mùa hè

( PHUNUTODAY ) - Đối với trẻ đang bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm thì việc thiết kế cho trẻ có một chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng đấy các mẹ nhé!

Công thức nấu bột ăn dặm cho trẻ từ 8 - 9 tháng tuổi vào mùa hè

Để giúp cho trẻ có được những công thức ăn dặm quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ thì sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua công thức nấu bột ăn dặm cho trẻ ăn dặm vào mùa hè này nhé!

Công thức nấu bột ăn dặm cho trẻ từ 8 - 9 tháng tuổi vào mùa hè

Công thức 1: Cách nấu cháo gan gà, khoai lang cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu gồm:

Gạo tẻ

Gan gà

Khoai lang

Dầu ăn và nước mắm

Cách làm nấu:

Nếu bạn muốn nấu gạo nhanh nhừ hãy ngâm gạo trước 30 phút.

Gan gà bạn lọc hết màng xơ và băm nhuyễn. Khoai lang bạn hấp chín sau đó tán nhuyễn.

Bạn nấu cháo trắng nhừ sau đó cho gan gà và khoai lang vào.

Sau đó bạn nấu sôi khoảng 2 đến 3 phút, rồi nêm gia vị, cho một chút dầu ăn nữa là bạn đã có một nồi cháo gan gà khoai lang thơm ngon cho bé.

Công thức 2: Cách nấu cháo cá lóc dinh dưỡng

Nguyên liệu gồm: 

Cá lóc

Gạo tẻ

Gạo nếp và gia vị.

Cách chế biến:

Cá lóc bạn mang cạo sạch vẩy, làm sạch nội tạng đem luộc chín sau đó gỡ lấy thịt mang đi ướp gia vị.

Phần xương cá bạn có thể giã nhỏ lọc lấy nước cốt để làm nước nấu cháo.

Bạn cho gạo tẻ và gạo nếp vào nấu cùng với phần nước cá ninh nhừ khi cháo chín nhuyễn thì bạn cho phần thịt cá vào khuấy đều, đun sôi trở lại là được.

Nồi cháo cá lóc nàu sẽ có mùi thơm của gạo nếp, vị béo của cá lóc nguồn dinh dưỡng giàu dưỡng chất cho bé.

Công thức 3: Nấu cháo cá với cải xoong:

20.cong-thuc-nau-bot-an-dam-cho-tre-tu-8-9-thang-tuoi-phunutoday.vn

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá lóc

Rau cải xoong

Gạo tẻ và gia vị.

Cách chế biến:

Cá lóc bạn cũng làm sạch vẩy, nội tạng và mang đi luộc hoặc hấp cách thủy sau đó gỡ lấy thịt ướp gia vị.

Xương cá dã nhỏ lọc lấy nước cốt để nấu cùng gạo.

Rau cải xoong bạn rửa sạch thái thật nhỏ hoặc xay lấy nước cho vào cháo.

Khi nấu cháo chín nhừ bạn cho rau cải xoong, thịt cá, gia vị vào khuấy đều đợi cháo sôi lại là được.

Công thức 4: Súp gà nấm cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

Thịt gà

Nấm hương

Mộc nhĩ

Trứng cút: 1 quả, bột sắn.

Cách chế biến:

Thịt gà, nấm hương, mộc nhĩ bạn cần phải xay nhuyễn sau đó cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên.

Sau đó bạn cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, bột sắn đã hòa với nước vào nồi.

Khi nồi súp sôi bạn cho lòng đỏ trứng cút vào đánh tan chờ súp sôi trở lại bạn nêm gia vị vào nữa là xong. Món súp này sẽ rất ngon đối với bé bởi nó lạ miệng sau khi ăn các món cháo bột.

Công thức nấu bột ăn dặm cho trẻ từ 8 - 9 tháng tuổi vào mùa hè

Một số lưu ý khi cho trẻ ăn dặm

 Khi xay thịt cá, có những bé ăn được loại thịt cá xay sống rồi cho vào nấu nhưng có những bé nhất quyết không ăn. Lúc này mẹ có thể thay đổi bằng cách luộc/hấp chín thịt cá rồi mới cho vào xay.

+ Sử dụng trứng thì các mẹ chỉ dùng lòng đỏ và nên khuấy tan đều cùng với rau nghiền trước khi cho vào nồi cháo đang sôi nhé!

+ Các mẹ nên sử dụng nước nóng khi nấu để cháo chín nhanh và giữ được nhiều dinh dưỡng hơn.

+ Hãy thay đổi các thành phần thịt, rau củ thường xuyên vì dinh dưỡng giai đoạn ăn dặm rất quan trọng nên cần đảm bảo cung cấp cho bé nguồn dinh dưỡng phong phú, không thiếu hụt chất nào cả. Đồng thời bạn cũng nên “tô màu bát cháo” cho bé bằng cách sử dụng các loại rau lá xanh kết hợp với các loại củ taọ màu sắc bắt mắt như: cà rốt, củ dền, bí đỏ, …nhằm kích thích bé có hứng thú với món ăn qua đó giúp bé ăn được nhiều hơn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn