Công thức nấu bột cà rốt cho trẻ ăn dặm vào mùa hè

( PHUNUTODAY ) - Đối với trẻ đang bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm thì việc thiết kế cho trẻ có một chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng đấy các mẹ nhé!

Công thức nấu bột cà rốt cho trẻ ăn dặm vào mùa hè

Để giúp cho trẻ có được những công thức ăn dặm quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ thì sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua công thức nấu bột cà rốt cho trẻ ăn dặm vào mùa hè này nhé!

Công thức nấu bột cà rốt cho trẻ ăn dặm vào mùa hè

Công thức 1:

Chuân bị nguyên liệu

Bột gạo 10g

Nước 1 bát

Cà rốt 30g

Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

Đường

Dầu ăn

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Cho bột gạo vào bát rồi đổ ít nước lạnh vào khuấy đều.

Bước 2: Cà rốt cạo bỏ lớp vỏ, rửa sạch, nấu chín rồi tán nhuyễn.

Bước 3: Lòng đỏ trứng gà cho vào bát khuấy đều.

Bước 4: Đổ bát bột vào xoong nhỏ cùng với cà rốt tán nhuyễn, lòng đỏ trứng gà và phần nước còn lại vào. Đặt lên bếp nấu lửa nhỏ.Khuấy đều và thêm đường vào nấu cho đến khi bột chín.Đổ ra bát, cho dầu ăn vào trộn đều.

Công thức nấu bột cà rốt cho trẻ ăn dặm vào mùa hè

17.cong-thuc-nau-bot-ca-rot-cho-tre-an-dam-vao-mua-he-phunutoday.vn

 

Công thức 2: Cháo lươn cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu:

25g gạo tẻ;

10g thịt lươn;

20g cà rốt;

1 thìa cafe dầu ăn;

1 thìa nước mắm

Hướng dẫn các cách nấu:

Bước 1: Mẹ vo sạch gạo, cho vào nồi đun chín mềm, nấu đặc loãng tùy theo sở thích của trẻ.

Bước 2: Hấp chín cà rốt, sau đó xay hoặc rây mịn. Nếu trẻ trong giai đoạn tập nhai mẹ có thể băm cà rốt, lợn cợn để trẻ nhai.

Bước 3: Lươn làm sạch, sau đó hấp chín, gỡ thịt, xé nhỏ.

Bước 4: Lấy 100ml cháo + cà rốt sau đó đun sôi trở lại trên bếp.

Bước 5: Đun cháo khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp cho thịt lươn vào đảo đều, cho thêm chút dầu ăn vào.

Công thức 3: Cháo cà rốt, phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu

- 10g cà rốt

10g súp lơ trắng

Phô mai, bột gạo tẻ pha nếp

Hướng dẫn các cách thực hiện:

- Bước 1: Thái nhỏ cà rốt, súp lơ trắng và cho vào hấp chín.

- Bước 2: Nghiền nhuyễn cà rốt, súp lơ trắng hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn. Mẹ có thể cho thêm chút nước khi xay để đạt độ mịn như ý.

- Bước 3: Tán nhuyễn phô mai cùng hỗn hợp cà rốt, súp lơ.

- Bước 4: Đổ bột vào một chén nhỏ với lượng nước vừa đủ, khuấy đều cho bột tan. Tiếp tục đổ bột vào nồi, bật lửa và nấu chín. Trong quá trình nấu mẹ liên tục đảo đều tay để bột không bị dính nồi.

- Bước 5: Khi bột sôi lăn tăn, mẹ đổ từ từ hỗn hợp cà rốt vào và đảo liên tục. Bột chín, tắt bếp và cho bé thưởng thức.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các mẹ nhé!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn