Công thức nấu canh đuôi heo hầm rau củ ngon bổ dưỡng cho ngày hè

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu canh đuôi heo hầm rau củ ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh đuôi heo hầm rau củ thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!

Công thức nấu canh đuôi heo hầm rau củ ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Đuôi heo: 300gr

– Cà rốt: nửa cũ

– Su hào: 1/3 củ

– Củ sen: 1 khúc

– Bí đỏ: 1 khúc

– Tỏi băm nhuyễn

– Hành lá: 3 -4 nhánh

– Gia vị: tiêu, nước mắm, bột nêm, muối

Công thức nấu canh đuôi heo hầm rau củ ngon bổ dưỡng cho ngày hè

4.cong-thuc-nau-mon-canh-duoi-lon-rau-cu-thom-ngon-cho-mua-he-phunutoday.vn

 

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Chế biến rau củ

+ Các loại rau củ gọt vỏ rồi rửa sạch

+ Sau đó các bạn cắt khúc vừa ăn để ra đĩa.

Bước 2: Làm sạch đuôi heo

+ Đuôi heo làm sạch lông, rửa sạch chặt khúc vừa ăn.

+ Sau đó bạn cho nước vào nồi đun sôi sau đó chần sơ qua rồi đổ nước đi, rửa lại cho sạch sẽ.

Bước 3: Chế biến

+ Đầu tiên bạn cho nồi sạch lên bếp với 1 chút dầu ăn đun nóng dầu rồi phi tỏi cho thơm.

+ Cho đuôi heo vào xào cùng chút gia vị gồm: nước mắm, muối, bột nêm đảo đều cho thấm gia vị.

+ Tiếp đến, các bạn cho lượng nước vừa đủ vào nồi rồi hầm cho đến khi đuôi heo mềm.

+ Cho cà rốt, củ sen, su hào vào hầm cho rau củ gần chín mới cho nốt bí đỏ vào.

Tất cả rau củ đã chín bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm chút tiêu, hành lá vào là tắt bếp múc canh ra bát và thưởng thức ngay thôi.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn