Công thức nấu canh nghêu thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu canh nghêu thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh nghêu ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!

Công thức nấu canh nghêu thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 quả cà chua chín.

1 kg nghêu

Hành lá, thì là

Dứa (thơm): 300g;

Măng chua: 100g;

Ớt sừng đỏ: 5 trái;

Hạt nêm, đường, tiêu.

Công thức nấu canh nghêu thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

13.cong-thuc-nau-mon-canh-ngheu-thom-ngon-cho-mua-he-phunutoday.vn

 

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu nấu canh nghêu chua

Bước 1: Sơ chế nghêu tươi:

+ Đầu tiên, bạn ngâm nghêu qua nước vo gạo từ 3-4 tiếng rồi rửa sạch nhiều lần với nước.

+ Sau đó bạn cho nghêu vào nồi luộc với một lượng nước nhiều hơn lượng nước dùng để nấu canh một chút, khi thấy nghêu mở miệng, tắt bếp, vớt nghêu ra, cạy thịt nghêu bỏ vào 1 cái chén, bỏ vỏ.

+ Ướp thịt nghêu: Bạn cho ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn trong 15 phút để nghêu ngấm đều gia vị;

+ Phần nước luộc nghêu, bạn để lắng, đổ nhẹ ra một cái bát lớn, chú ý gạn hết phần cát đọng bên dưới nhé, nếu cẩn thận bạn có thể gạn 2 lần để đảm bảo nước nghêu sạch, trong nhé.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại:

+ Cà chua chín: rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái múi cau;

+ Dứa: Gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng vừa ăn;

+ Măng chua: rửa sơ, vắt kỹ nước;

+ Me chín: Ngâm vào bát nước nóng, bóp kỹ, lọc lấy nước me;

+ Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát;

+ Hành lá, rau răm, rau ngổ: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Thực hiện cách nấu

+ Đầu tiên, bạn phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại và một ít ớt bột để món canh có màu sắc hấp dẫn hơn.

+ Sau đó, bạn cho nghêu vào xào nhanh tay rồi đổ nước luộc nghêu, nước me vào, vặn lửa lớn;

+ Tiếp đến, bạn nêm thêm ½ thìa muối, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/3 thìa đường sao cho có vị vừa ăn, đến khi nước canh sôi, dùng thìa lớn vớt hết bọt rồi cho dứa, cà chua, măng chua vào, đun sôi thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp;

+ Cuối cùng bạn cho hành lá, rau răm, rau ngổ thái nhỏ, ½ ớt thái lát vào, rắc lên bên trên ½ thìa tiêu nữa là bạn đã hoàn thành món canh chua nghêu cực kỳ hấp dẫn rồi đấy;

Một số yêu cầu với món ăn:

+ Bạn trình bày món canh nghêu chua ra bát lớn, rắc nhẹ một ít tiêu lên trên và bắt đầu thưởng thức.

+ Món canh nghêu chua được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, đa màu sắc, có mùi thơm tự nhiên

+ Vị ngọt mát, chua cay nhẹ, vừa ăn, nước canh trong hấp dẫn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!

Theo:  khoevadep.com.vn