Công thức nấu canh tôm nấu nấm thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh tôm nấu nấm ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Công thức nấu canh tôm nấu nấm thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
Tôm tươi 150 gr
Bắp non 100 gr
Cà rốt 50 gr
Nấm rơm 50 gr
Nấm đông cô 50 gr
Mực tươi, luộc chín, cắt thành từng miếng vừa ăn 150 gr
Lá chanh, 3 trái ớt sừng 50 gr
Ngò rì, sả và các gia vị
Công thức nấu canh tôm nấu nấm thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Chế biến nước dùng
+ Để nấu nước gung, bạn nấu 1 lít nước sôi, đập dập sả cho vào.
+ Sau khoảng 5 phút sau cho riềng, cho lá chanh, nước mắm và sốt lẩu vào.
Bước 2: Cho nguyên liệu chính vào nồi
+ Đợi 15 phút sau vớt xác sả, riềng và lá chanh ra.
+ Sau đó bạn cho tôm và mực vào.
+ Sau đó cho nấm kim châm và nấm rơm, ớt sừng cắt dọc đôi vào.
+ Đợi nước sôi lên một lượt nữa rồi nhấc xuống.
Bước 3: Thành phẩm
+ Cuối cùng bạn múc canh tôm nấu nấm ra tô, rắc ít ngò rí lên cho đẹp mắt. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!