Công thức nấu canh vịt khoai sọ thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu canh vịt khoai sọ thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh vịt khoai sọ ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!

Công thức nấu canh vịt khoai sọ thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt vịt: ½ con

- Khoai sọ: 500gr

- Nước dừa: 1 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Hành, tỏi, gừng, mùi tầu, hành hoa, ngổ hương, hạt tiêu.

Công thức nấu canh vịt khoai sọ thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

25.cong-thuc-nau-mon-canh-vit-nau-khoai-so-thom-ngon-cho-mua-he-phunutoday.vn

 

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Vịt mua về làm lông sạch sẽ, hoặc mua vịt thịt sẵn ngoài chợ nhưng tốt nhất là mua vịt về tự làm lông để đảm bảo vệ sinh.

Lưu ý: Để vịt không còn mùi hôi khi nấu, sau khi mổ vịt, bạn bỏ chút muối  tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

+ Chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bạn có thể loạ bỏ phần đầu, chân nếu không thích ăn.

Bước 2: Sơ chế rau củ:

+ Khoai sọ gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi bổ thành miếng vừa ăn, để ráo nước

+ Hành khô, xả, tỏi xay nhỏ

+ Sau đó, bỏ các loại gia vị vào cùng với hành, xả, tỏi xay vào tô thịt vịt rồi trộn đều, để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào thịt trước khi đem chế biến.

Bước 3: Đảo săn thịt vịt

+ Sau khi gia vị đã ngấm, bạn bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn vào cho nóng rồi bỏ thịt vịt vào xào qua cho miếng thịt săn chắc lại.

+ Khi thấy thịt chuyển màu và da vịt săn lại thì tắt bếp.

Bước 4: Chế biến thịt vịt

+ Sau đó các bạn bắc nồi lên bếp, đổ phần thịt vịt đã xào qua vào nồi, cho nước sạch vào ngập thịt rồi đậy vung đun lên.

+ Khi nồi vịt của bạn sôi, vặn nhỏ lửa và om khoảng 5-7 phút thì đổ khoai sọ vào, cho thêm gia vị và đậy vung văn to lửa nấu tiếp.

+ Khi nồi canh của bạn sôi khoảng 10 phút, lúc ấy khoai cũng đã dừ mềm và thịt vịt cũng mềm, bạn tắt bếp, nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn rồi bắc ra.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé, chúc các bạn thành công!

Theo:  khoevadep.com.vn