Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả
Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa chống ngán hiệu quả từ những nguyên liệu đơn giản như củ cải, tương…
Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa chống ngán hiệu quả từ những nguyên liệu đơn giản như củ cải, tương…
Sự kết hợp của mật ong với loại củ này giúp cải thiện nhiều vấn đề của sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật.
Củ cải ăn vào mùa đông cho vị giòn ngọt hơn nhiều so với các mùa khác, và đặc biệt là ăn củ cải vào mùa đông có rất nhiều chất dinh dưỡng và bổ dưỡng cho cơ thể. Từ lâu, củ cải được coi là loại rau củ không thể thiếu của con người vào mùa đông.
Những món ăn từ củ cải trắng dưới đây sẽ mang lại sự mới mẻ cho mâm cơm gia đình bạn.
Củ cải chứa nhiều vitamin C, chất xơ, có tác dụng trong việc làm dịu dạ dày, thúc đẩy nhu động ruột, tăng sức đề kháng. Khi ăn củ cải, bạn nên tránh dùng cùng những loại thực phẩm này kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe.
Vào mùa đông, có một loại củ vô cùng phổ biển, được mọi người mệnh danh là "vua rau" hay "nhân sâm của người nghèo".
Mùa đông là thời điểm rất thích hợp để bạn chế biến những món ăn từ củ cải. Tuy nhiên để có được món ăn ngon thì việc lựa chọn củ cải chất lượng rất quan trọng. Nếu bạn vẫn chưa biết thì hãy xem ngay những mẹo chọn mua củ cải này.
Củ cải là loại rau rất phổ biến trên thị trường Việt Nam nhưng tại sao chúng ta chủ yếu ăn củ cải mà không thấy lá củ cải?
Mật ong là một thực phẩm tự nhiên được nhiều người dùng làm dung môi ngâm tỏi, gừng, quế, nghệ, nhân sâm mà ít ai biết ngâm với thứ củ rẻ tiền này tạo ra nhiều công dụng.
Theo trang Caythuoc, trước giờ, chúng ta vẫn hay nói đến củ cải trắng như một loại “nhân sâm bình dân” bởi giá trị dinh dưỡng và dược liệu mà nó mang lại. Tuy nhiên, liệu có hay không tác dụng giảm đau nhức xương của củ cải trắng mà nhiều người vẫn nói đến?
Mùa đông là lúc chính vụ củ cải vừa rẻ vừa ngon, cho vào ngâm mắm sẽ được món ăn giòn ngon và rất hao cơm.
Khi ăn củ cải mọi người hay bỏ đi phần này nhưng phân tích dinh dưỡng lại cho thấy đó mới là bộ phận nhiều canxi và rất tốt cho sức khỏe
Củ cải và gừng đều là những vị thuốc quý và là thực phẩm phổ biến trong đời sống hàng ngày. Nhưng tại sao người xưa lại khuyên ăn củ cải buổi tối và ăn gừng buổi sáng?
Mùa đông là lúc dưa củ cải "lên ngôi". Hãy làm theo cách sau đảm bảo đĩa dưa củ cải vàng ngon, giòn không bị thâm
Có một loại rau phổ biến trong mùa đông, ăn 1 cân loại rau này hơn ăn 10 củ nhân sâm, sạch ruột, giảm mỡ, dễ tiêu, làm món gì cũng ngon