Đám cưới đúng ngày mưa bão, chú rể vẫn cười tươi rói, lội nước kéo thuyền hoa đón dâu

( PHUNUTODAY ) - Tổ chức đám cưới trong ngày mưa gió nên chú rể đã phải tháo giày, lội nước kéo "thuyền hoa" rước nàng về dinh.

Đoạn video dài khoảng hơn một phút được đăng tải kèm dòng chú thích: "Đám cưới phiên bản em gái mưa, dân làng hò reo trước màn rước dâu bằng thuyền giữa phố vì đường ngập lụt" đã cho thấy khoảnh khắc chú rể kéo thuyền đón nàng về dinh tại Nam Định đang nhận được nhiều bình luận và sự chú ý trên mạng xã hội.

Theo đó, trong đoạn clip, chú rể trong phục trang tươm tất đang lội qua vùng nước ngập đến bắp chân, kéo thuyền đón cô dâu mới. Còn cô dâu, dù váy áo lớp trong lớp ngoài nhưng vẫn bằng lòng ngồi lên chiếc thuyền nhỏ trong sự chúc mừng của người thân, trên môi luôn nở nụ cười tươi tắn.

Được biết, màn rước dâu diễn ra tại xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, Nam Định. Mưa lớn kéo dài hai ngày đã khiến nhiều tuyến đường ở Nam Định ngập sâu trong nước. Do vậy, chú rể phải dùng "thuyền hoa" đón cô dâu về nhà.

Chú rể Tiến Đạt cho biết thời tiết không thuận lợi trong ngày hạnh phúc khiến cho ai cũng buồn lòng. Lúc đi đón dâu, nước ngập sâu, mọi người nghĩ đến việc tìm chiếc thuyền để chú rể ngồi, người khác kéo ra chỗ đỗ ôtô.

22281760-1449601095153327-1486-6955-3758-1507686822

 Chú rể Tiến Đạt lội nước kéo cô dâu về dinh.

Khi cô dâu về đến nhà trai, đường ngõ vẫn ngập, bạn bè chú rể đã chuẩn bị sẵn một chiếc thuyền hoa nhỏ để cô dâu có thể di chuyển vào hôn trường. Thấy nước ngập sâu, mọi người có phần e ngại. Nhưng khi thấy cô dâu chú rể cùng người nhà nhiệt tình đón tiếp, tất cả đều xách giày, lội nước vào chung vui cùng đôi trẻ.

Không chỉ cô dâu chú rể có được kỉ niệm đáng nhớ khi tổ chức hôn lễ trong ngày mưa ngập mà tất cả bà con cô bác tham gia tiệc cưới này cũng khó có thể quên được hình ảnh cô dâu ngồi thuyền hoa được chú rể rước đi.

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh và đoạn clip trên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều bày tỏ thái độ ngưỡng mộ trước hành động lãng mạn của tân lang, cũng như dành nhiều lời chúc phúc tốt đẹp đến cặp đôi trẻ.

"Chú rể lãng mạn quá. Ai cũng mong được cưới vào ngày thời tiết đẹp, nhưng chính mưa ngập thế này lại là cơ hội để chú rể bày tỏ tình cảm với cô dâu", một cư dân mạng bình luận.

Vũ Loan (TH)/Khoevadep

Loading...