Đây chính là nguyên do vì sao gia đình bạn dù chật hẹp cỡ nào cũng nên trồng ngay cây đu đủ

( PHUNUTODAY ) - Đây chính là nguyên do vì sao gia đình bạn dù chật hẹp cỡ nào cũng nên trồng ngay cây đu đủ - nhớ tìm hiểu và bổ sung ngay nếu nhà bạn chưa có.

du-du

 

Đu đủ là một trong những loại quả đặc trưng chứa rất nhiều vitamin A. Nhờ đó, nó giúp chúng ta có đôi mắt sáng, khỏe hơn. Vì thế, đu đủ hỗ trợ rất tốt cho chúng ta trong những ngày học thi căng thẳng, cho những bạn bị cận thị, loạn thị và ngăn ngừa mắt mờ cho cả người già.

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) khẳng định, trong hạt đu đủ có những chất có tác dụng như một liều thuốc kháng sinh.“Trong hạt đu đủ cũng như các bộ phận khác của đu đủ có các tế bào chứa chất lyrosyn và kalimironat.Hạt đu đủ có chứa 26,3% tinh dầu, 24,3% abominoit, 17% sợi, 15,5% hydrat cacbon, 8,8% tro, 8,2% nước.Khi giã hạt với nước sẽ cho một loại tinh dầu có mùi diêm sinh, hắc, giống isothyoxyanat althyl”, lương y Bùi Hồng Minh nói.

Hoa đu đủ đực có tác dụng chữa ho rất tốt. Đu đủ xanh khi ninh cùng xương thịt sẽ làm những món ăn đó mềm nhanh hơn.Tất cả là nhờ hợp chất papain chứa trong quả đu đủ. Vì papain là một chất làm mềm nên sử dụng để làm tiêu tan các khối u theo thời gian là hoàn toàn có thể.

cay-du-du-canh

 

Đu đủ trong phong thủy

Cây đu đủ cho ra quả rất nhiều từ dưới lên trên kín thân cây thể hiện phúc ấm con cháu nhiều bốn mùa xuân hạ thu đông tài lộc xum xuê ấm no thịnh vượng, lại còn cái tên đu đủ là ước muốn dù có thất bát đi chăng nữa như được quý nhân phù hộ lúc nào cũng đủ ăn đủ mặc, đủ tiêu đầy đủ mọi thứ để rồi có của ăn, của để, đu đủ là linh khí tụ tài, tiếp tục đu đủ là tích khí tụ tài, khí tụ tài đủ ắt sẽ thành khí phát tài may mắn của cải tài lộc càng ngày càng thịnh vượng giàu có.

Trong phong thủy quả đu đủ là linh khí phát tài phát lộc tích tiểu thành đại bền vững lâu dài nên từ xa xưa được coi trọng là linh vật phong thủy là vậy.

Những tác dụng, lợi ích của đu đủ

Tăng cường sức khỏe tim mạch:

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, đu đủ có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh tim mạch. Lý do của điều này chính là nhờ vào các chất chống oxy hóa giàu có trong loại quả này. Chúng có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol tạo ra bám vào thành mạch máu và gây tắc nghẽn mạch.

Hỗ trợ hệ miễn dịch

Ngoài hương vị thơm ngon, đu đủ còn rất giàu Vitamin A và C. Cả hai loại Vitamin này đều có tác dụng thúc đẩy, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể khỏi nhiều bệnh như : cảm lạnh,bệnh cúm và sốt.

Chống lại thoái hóa điểm vàng

Suy giảm thị lực khi già đi là điều không ai mong muốn. Trong một nghiên cứu công bố tại Archives of Ophthalmology có số liệu chỉ ra rằng ăn ít nhất ba phần quả đu đủ mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng – nguyên nhân chính gây nên giảm thị lực ở người lớn tuổi.

An Nhiên (TH)/Khoevadep