Rửa gan lợn với nước lã là chưa đủ, thêm vài giọt này để loại bỏ độc tố, khử mùi tanh hiệu quả
Khi chế biến các món từ gan lợn, bạn cần chú ý đến quá trình sơ chế để loại bỏ được các độc tố đồng thời khử mùi hôi tanh.
Khi chế biến các món từ gan lợn, bạn cần chú ý đến quá trình sơ chế để loại bỏ được các độc tố đồng thời khử mùi hôi tanh.
Gan lợn gan gà là những thực phẩm khoái khẩu của nhiều người nhưng xoay quanh tác dụng và độc hại của chúng thì còn nhiều tranh luận, vậy mẹ bầu nên cân đối thế nào?
Nhiều người e ngại ăn gan lợn thì nó là nội tạng. Tuy nhiên, đây lại là bộ phận giàu dinh dưỡng mà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.
Thứ này trong con lợn hàm lượng sắt cao gấp 2 lần gan lợn và 18 lần trứng gà, thường được ăn để dưỡng huyết, dưỡng da mặt. Tuy vậy, không phải ai cũng biết.
Đối với nhiều người, ớt là loại quả đã quá quen thuộc trong mỗi bữa ăn, thậm chí mọi người còn biết quả ớt là một loại dược liệu vô cùng sáng giá, nhưng ít ai biết rằng lá ớt cũng có những công dụng tuyệt vời không kém.
Gan lợn và lá hẹ đều là những thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình. Nếu kết hợp chúng với nhau thì sẽ mang lại món ăn ngon, bổ.
Sản phẩm này trong con lợn hàm lượng sắt cao gấp 2 lần gan lợn và 18 lần trứng gà, thường được ăn để dưỡng huyết, dưỡng da mặt bạn có biết không.
Để gan lợn luộc được mềm ngon, bạn hãy lưu lại những bí quyết dưới đây.
Gan lợn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nó là cơ quan giải độc nên chứa nhiều tạp chất, cần được làm sạch thật kỹ lưỡng trước khi chế biến thành món ăn.
Việc sơ chế đúng cách không chỉ giúp khử mùi tanh mà còn loại bỏ cả các chất có hại trong gan lợn. Hãy cùng tham khảo một số cách sơ chế gan lợn dưới đây nhé.
Gan lợn là thực phẩm giàu sắt và ngon miệng. Tuy nhiên có 5 đối tượng tuyệt đối không được ăn.
Chỉ cần nhớ vài mẹo đơn giản này món gan lợn xào sẽ siêu ngon, không tanh và hết độc tố trong nó.
Luộc gan lợn không chỉ đơn giản bỏ vào nồi luộc là xong. Để có đĩa gan lợn luộc ngon, không bị khô, không bị tanh, bạn cần có những bí quyết dưới đây.
Trong nấu ăn, việc kết hợp nhiều loại nguyên liệu với nhau là điều vô cùng cần thiết nhằm bổ sung dưỡng chất và tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn đang mắc phải nhiều sai lầm khi kết hợp các loại thực phẩm với nhau mà không hề hay biết.