Giận vợ, dùng súng bắn con và mẹ đẻ

( PHUNUTODAY ) - Bực tức vì vợ bỏ nhà đi, đối tượng đã dùng súng tự chế bắn con gái và mẹ đẻ của mình và không cho đưa con đi cấp cứu.

Tin từ VKSND huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk ngày 21-4, cho biết vừa tống đạt cáo trạng truy tố đối với Y Cáo Niê (SN 1992, ngụ xã Ea Trang, huyện M’Đrắk) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo bản cáo trạng, ngày 29-8-2016, Y Cáo Niê đã đánh vợ là chị H’Con Niê nên chị bỏ nhà đi. Chiều ngày 12-9-2016, tại nhà, Y Cáo Niê cùng uống rượu với anh Y Mạnh Niê và anh Y Jôn Niê. Trong lúc uống rượu, do bực tức vợ bỏ đi nên khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, Y Cáo Niê đã dùng súng bắn đạn bằng hơi cồn bắn 1 phát vào chân trái cháu H’Na Mi Niê (SN 2011). Sau khi được anh Y Jôn Niê can ngăn, Y Cáo Niê đã nặn viên đạn trong chân cháu H’Na Mi Niê rồi dùng vải quấn vết thương lại.

t

Súng hơi cồn tự chế có tính sát thương cao. Ảnh minh họa.

Tiếp đó, Y Cáo Niê dùng gậy gỗ đánh nhiều phát vào người cháu H’Na Mi Niê và dùng dao đâm trúng bàn tay trái của cháu H’Na Mi Niê. Thấy vậy, anh Y Mạnh Niê đã can ngăn và khuyên Y Cáo Niê đi ngủ.

Sáng 13-9-2016, bà H’Bếc Niê (mẹ của Y Cáo Niê) nghe tin nên đến để đưa cháu H’Na Mi Niê đi bệnh viện nhưng Y Cáo Niê đóng cửa, không cho vào nhà. Bà H’Bếc Niê kéo tấm ván tường để chui vào nhà thì bị Y Cáo Niê dùng súng hơi cồn bắn 1 phát trúng vào vùng mông. Sau khi lực lượng công an xã tới, Y Cáo Niê mới chịu mở cửa để mọi người đưa cháu H’Na Mi Niê đi điều trị.

Trước đó không lâu, một người đàn ông cũng giận vợ đã đánh chết bố vợ khiến dư luận xôn xao.

Giận vợ, con rể mất nhân tính đánh chết bố vợ. Ngày 3/12/2015, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk bắt khẩn cấp đối tượng Đỗ Như Phương (49 tuổi, trú phường Thành Công, thành phố Buôn Ma Thuột) về hành vi giết người

Khoảng 17h ngày 2/12/2015, thấy bố vợ là ông Đặng Văn Từ 73 tuổi, quê Quảng Ngãi đang ngồi đọc báo, Phương dùng lục bình bằng gỗ đánh vào đầu làm ông Từ chết ngay tại chỗ.

Sau khi gây án, Phương trốn khỏi địa phương và bị trinh sát của đội trọng án, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trât tự xã hội, tỉnh Đắk Lắk bắt giữ tại phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ.

Phương khai: Phương bị tai biến từ tháng 12/2014, muốn xuống TPHCM chữa bệnh, nhưng vợ làm rẫy ở Đắk Nông không chịu về, lại còn nhờ bố đẻ từ Quảng Ngãi lên trông nhà, chăm 2 con giúp nên Phương rất bực tức và đã hành động mất kiểm soát.

Tú Linh (TH)/Khoevadep

Câu chuyện về con cáo mất đuôi và bài học ý nghĩa đằng sau

Câu chuyện về con cáo mất đuôi và bài học ý nghĩa đằng sau

Một con cáo già trong một lần mắc phải cạm bẫy đành hi sinh cái đuôi của mình để thoát nạn. Nhưng sau đó, nó không dám nhìn mặt bạn bè đồng loại của mình và cảm thấy vô cùng lạc lõng. Cuối cùng, nó đã quyết định triệu tập họp mặt dòng họ để khuyên mọi người cắt bỏ đuôi.

Loading...