Cách làm thạch viên phô mai tươi cực ngon

( PHUNUTODAY ) - Để có thể giải nóng trong cơ thể của các bạn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiêu được cách làm thạch viện phô mai tươi cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn đấy nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch phô mai

– Phô mai viên: 1 gói.

– Thạch rau câu giòn: 1 gói.

– Đường: 150g.

– Chanh leo: 5 trái.

– Dâu tây: 500g.

– Khay làm đá viên: 2 khay.

Hướng dẫn thực hiện làm thạch phô mai

11.huong-dan-cach-lam-thach-vien-pho-mai-2-phunutoday.vn

 

Phần 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Dâu tây: Rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo, ép lấy nước, để riêng.

+ Chanh leo: Rửa sạch, cắt đôi, tách lấy phần hạt, lọc qua rây để lấy được nước nguyên chất, hòa thêm 3 thìa đường cho bớt vị chua, để riêng vào 1 bát khác.

+ Sau đó bạn xếp phomai vào khuôn. Phô mai bạn có thể chọn mua loại hình vuông nhỏ, chỉ cần bóc vỏ cho vào khuôn.

Lưu ý: Còn nếu bạn mua loại phô mai miếng hình tam giác thì bạn cắt miếng ra rồi xếp vào khuôn.

Phần 2: Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hòa siro vào với nước. Ở đây, nếu bạn thích ăn thạch ngọt nhiều thì cho thêm đường.

Bước 2: Sau đó cho gói bột rau câu dẻo Jelly vào hỗn hợp siro và nước ở trên.Chú ý nhìn sau bao bì của gói bột để có được tỉ lệ pha trộn bột và nước đúng nhé.

Bước 3: Tiếp đến, bạn đun hỗn hợp thạch trên lửa nhỏ cho sôi trong khoảng 3-5 phút để hỗn hợp rau câu nở và tan hết rồi tắt bếp. Sau đó bạn chia đều thạch vào khuôn.

11.huong-dan-cach-lam-thach-vien-pho-mai-1-phunutoday.vn

 

Bước 4: Cuối cùng bạn để đông tự nhiên, sau khi thạch đông bạn để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể dùng ngay.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn