Học cách làm cà ri bò theo kiểu Nhật thơm ngon khó cưỡng, cơm bao nhiêu cũng hết

( PHUNUTODAY ) - Món cơm cà ri bò thơm nức mũi sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức, bữa cơm gia đình sẽ thêm phần thơm ngon hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Học ngay cách làm cà ri thịt bò kiểu Nhật thơm ngon để chiêu đãi cả nhà các bạn nhé:

ca-ri-thit-bo-kieu-nhat

 

Nguyên liệu:

- 400gr thịt bò.

- 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây.

- 1 hộp gia vị cà ri Nhật.

- Muối, bột nêm, tiêu, tỏi băm.

- Dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò đem rửa sạch, để cho ráo nước sau đó đem thái thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, cho thịt vào tô và thêm chút muối, bột nêm, tiêu trộn đều và ướp thịt 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Cà rốt đem nạo vỏ rồi rửa sạch, khứa hình bông hoa cho thêm hấp dẫn sau đó thái cà rốt thành những khoanh vừa. Hành tây thái miếng vuông hơi to, khoai tây nạo sạch vỏ rồi thái miếng to như hành tây và đem rửa lại cho sạch nhựa khoai.

Bước 3: Đặt chảo hoặc nồi lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào đảo đều cho thịt săn lại.

Bước 4: Tiếp theo bạn cho hành tây, cà rốt, khoai tây vào xào cùng 1-2 phút thì cho gia vị cà ri Nhật vào xào cùng, cho màu cà ri quyện với với nguyên liệu.

Bước 5: Đổ nước ngập nguyên liệu trong nồi và nấu cho sôi lên thì hạ lửa nhỏ, đậy nắp và nấu cho tới khi các nguyên liệu chín mềm, vì gia vị cà ri Nhật đã có sẵn vị mặn nên chúng ta không cần thêm gia vị gì nữa nhé, bạn có thể nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp.

ca-ri-thit-bo-kieu-nhat-1

 

Cách chọn thịt bò tươi ngon:

Thịt bò cũng là một loại thịt rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Không chỉ giàu sắt, magie, kẽm, B12…thịt bò còn có tác dụng hồi phục cơ thể rất tốt sau những hoạt động thể lực cường độ cao. Nắm được bí kíp chọn thịt bò ngon sẽ giúp chị em chế biến được nhiều món ăn vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày.

Về màu sắc, thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ đặc trưng, thịt không tươi, ôi thiu sẽ có màu sậm.

Mỡ bò tươi sẽ có màu vàng nhạt, mỡ màu vàng đậm là mỡ ôi. Xương có màu vàng cũng là xương đã kém tươi hoặc ôi.

Thịt bò tươi có độ đàn hồi tốt, thịt bò ôi sẽ đàn hồi kém, miếng thịt nhão. Bề mặt miếng thịt bò tươi sẽ khô mịn, miếng thịt ôi sẽ có bề mặt nhớt kèm theo mùi hôi.

Ngoài những cách trên, chị Hạnh cho hay: “Chị em cũng có thể quan sát nhận biết thịt bò tươi bằng cách để ý khi thái, miếng thịt thường dính dao. Kể cả trường hợp nhờ người bán thái hộ thì dấu hiệu này cũng nhìn khá rõ”.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn