Hướng dẫn cách pha chế Cocktail mâm xôi màu hồng

( PHUNUTODAY ) - Trong những ngày hè oi nóng, một ly cocktail sẽ giúp các bạn giải nhiệt nhanh chóng và đem lại một tinh thần sảng khoái. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách pha chế Cocktail mâm xôi màu hồng.

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế:

Phần 1: Cho nước ép mâm xôi:

Quả mâm xôi đông lạnh: 200gr

Nước lọc: 100ml

Phần 2: Chuẩn bị nguyên liệu cho công thức cocktail:

Nước ép mâm xôi: 63ml

Rượu mâm xôi: 63ml

Rượu vodka: 125ml

Chanh ép lấy nước cốt: ½ trái

Siro đường: 28ml

Đương tinh màu hồng: 3gr

Rượu martini: 5ml

Quả mâm xôi tươi để trang trí: 10gr

Hướng dẫn các bước thực hiện pha chế Cocktail mâm xôi:

8.huong-dan-pha-che-coktail-mam-xoi-phunutoday.vn

 

Bước 1: Làm cho nước ép quả mâm xôi:

+ Đầu tiên, các bạn hãy đổ 2 chén quả mâm xôi đông lạnh và 1,5 chén nước vào 1 chiếc nồi sạch, đun lên.

+ Sau đó, các bạn dùng thìa nặng để ép các quả mâm xôi vào thành nồi để lấy nước cốt mâm xôi.

+ Tắt bếp.

+ Lọc lấy nước ép từ quả mâm xôi, để nguội.

Bước 2: Đong cho đủ 2 ly martini rồi làm lạnh bằng cách thêm đá và nước.

Bước 3: Lắc mạnh và khuấy đều:

+ Trong bình shaker, kết hợp nước ép quả mâm xôi, rượu mâm xôi , vodka và nước chanh và đá, lắc thật mạnh cho đến hỗn hợp lạnh băng.

+ Tiếp đến Nhúng vành ly cocktail trong xi-rô đường rồi vào hỗn đường  tinh thể  màu hồng. Sau đó cho hỗn hợp cocktail vừa lắc vào cùng với rượu martini.

Bước 4: Cuối cùng, các bạn trang trí thêm với các quả mâm xôi tươi.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn