Chuẩn bị nguyên liệu pha chế:
Phần 1: Cho nước ép mâm xôi:
Quả mâm xôi đông lạnh: 200gr
Nước lọc: 100ml
Phần 2: Chuẩn bị nguyên liệu cho công thức cocktail:
Nước ép mâm xôi: 63ml
Rượu mâm xôi: 63ml
Rượu vodka: 125ml
Chanh ép lấy nước cốt: ½ trái
Siro đường: 28ml
Đương tinh màu hồng: 3gr
Rượu martini: 5ml
Quả mâm xôi tươi để trang trí: 10gr
Hướng dẫn các bước thực hiện pha chế Cocktail mâm xôi:
Bước 1: Làm cho nước ép quả mâm xôi:
+ Đầu tiên, các bạn hãy đổ 2 chén quả mâm xôi đông lạnh và 1,5 chén nước vào 1 chiếc nồi sạch, đun lên.
+ Sau đó, các bạn dùng thìa nặng để ép các quả mâm xôi vào thành nồi để lấy nước cốt mâm xôi.
+ Tắt bếp.
+ Lọc lấy nước ép từ quả mâm xôi, để nguội.
Bước 2: Đong cho đủ 2 ly martini rồi làm lạnh bằng cách thêm đá và nước.
Bước 3: Lắc mạnh và khuấy đều:
+ Trong bình shaker, kết hợp nước ép quả mâm xôi, rượu mâm xôi , vodka và nước chanh và đá, lắc thật mạnh cho đến hỗn hợp lạnh băng.
+ Tiếp đến Nhúng vành ly cocktail trong xi-rô đường rồi vào hỗn đường tinh thể màu hồng. Sau đó cho hỗn hợp cocktail vừa lắc vào cùng với rượu martini.
Bước 4: Cuối cùng, các bạn trang trí thêm với các quả mâm xôi tươi.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!