Làm món mực chiên mắm kiểu này thơm nức, tuyệt hơn ngoài hàng ai ăn cũng khen

( PHUNUTODAY ) - Làm món mực chiên mắm kiểu này thơm nức, tuyệt hơn ngoài hàng ai ăn cũng khen - giắt lưng ngay hôm nay.

muc-chien-nuoc-mam-muc-ngon

 

Mực chiên nước mắm là một trong những món ăn ngon khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là các tín đồ mê hải sản. Mực chiên nước mắm có hương vị thơm ngon bắt khi ăn vào cảm nhận hương vị của biển như đang sống trong một không gian thơ mộng với bãi biển xanh bờ cát trắng mát rượi.

Làm món món mực chiên mắm thơm nức

Nguyên liệu

- 1-2 con mực ống

- 1 thìa nước mắm

- 1 chút bột nêm

- 1 thìa đường

- 1 chút tiêu bột

- 1 nhánh gừng

- 1 thìa tỏi băm

- Dầu ăn

muc-chien-nuoc-mam

 

Cách làm mực chiên nước mắm như sau:

Bước 1: Mực mua về làm sạch, để nguyên con mực và lột bỏ hết phần da mực, sau đó thấm khô hết nước rồi đem thái khoanh vừa ăn. Gừng gọt vỏ rồi thái sợi, tỏi băm nhỏ. 

Bước 2: Nước mắm, đường, tiêu, bột nêm cho vào bát và khuấy đều cho tan đường.

Bước 3: Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng, lượng dầu không cần quá nhiều cũng được nhé! Khi dầu đủ nóng thì cho mực vào chiên ở lửa to khoảng 1-2 phút là vớt mực ra ngay, để cho ráo dầu.

Bước 4: Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm, gừng thái sợi vào xào cho thơm.

Bước 5: Tiếp theo bạn cho mực vừa chiên vào, sau đó là rưới hỗn hợp nước mắm, đảo đều, đun cho sôi là tắt bếp.

muc-chien-nuoc-mam-2

 

Yêu cầu của món mực chiên nước mắm:

Món mực chiên nước mắm có vị vừa ăn.

Nước mắm bao nhẹ quanh các con mực tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt.

Mực dai, có vị ngọt ngon và không bị dính chảo trong lúc rán.

Hương vị dai giòn của mực kết hợp vị cay nhẹ của gừng, hạt tiêu, ớt bột làm món ăn thêm phần đậm đà, thơm ngon.

Trình bày hài hòa, hấp dẫn, nhiều màu sắc.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn