Đầu bếp mách: Luộc lòng không cần cho gia vị, không dai, không đắng, trắng giòn sùn sụn
Không phải ai cũng có thể luộc được một đĩa lòng vừa trắng vừa giòn, lại không dai. Dưới đây là bí quyết để có món lòng heo luộc thơm ngon bắt mắt từ đầu bếp.
Không phải ai cũng có thể luộc được một đĩa lòng vừa trắng vừa giòn, lại không dai. Dưới đây là bí quyết để có món lòng heo luộc thơm ngon bắt mắt từ đầu bếp.
Lòng lợn luộc là món ăn ngon, được nhiều người ưa chuộng. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách luộc lòng ngon, giòn, hấp dẫn.
Luộc lòng non là cách chế biến đơn giản nhưng nếu không có bí quyết, lòng non dễ bị dai, đắng. Nhưng chỉ cần nắm những mẹo luộc lòng lợn non dưới đây, bạn sẽ có món lòng non luộc trắng giòn như ngoài hàng.
Khi luộc lòng lợn, hãy nhớ một số mẹo dưới đây sẽ giúp lòng trắng tinh, hết hẳn mùi hôi, chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp.
Đợi cho nước sôi thả lòng vào luộc. Đợi từ 7-8 phút thì vớt ra. Thả lòng vào một thau nước đá có pha thêm vài giọt nước cốt chanh (nước phải ngập lòng). Cách này sẽ làm cho lòng trắng và thêm độ giòn.
Chỉ với một thứ gia vị đơn giản là bạn đã có món lòng lợn luộc thơm ngon, giòn hơn gấp nhiều lần. Hãy thử ngay theo cách làm sau.
Bí quyết luộc lòng lợn trắng giòn, không mùi hôi, chín vừa tới ai ai cũng thích ăn là ghiền.
Bạn hãy nhớ mẹo dùng chanh dưới đây để công việc nội trợ trở nên dễ dàng.
Dưới đây là cách luộc lòng ngon ai cũng nên biết:
Nếu làm theo cách này, sau khi luộc lòng heo sẽ thơm và có màu trắng ngon mắt.
Hãy tham khảo bài viết sau để học được cách chế biến lòng trắng tinh, giòn sần sật, không hôi chuẩn như đầu bếp.
Có rất nhiều cách chế biến các món ngon từ lòng lợn, nhưng món luộc có lẽ phổ biến và được ưa chuộng hơn cả. Dưới đây là cách luộc lòng non thơm ngon, giòn, trắng tinh.
Dưới đây là những bí quyết rất đơn giản nhưng bắt buộc phải tuân thủ đúng khi luộc lòng để lòng ngon, giòn, trắng phau.
Dưới đây là bí quyết luộc lòng ngon, giòn, trắng phau đẹp mắt.
Mẹo nhỏ để luộc lòng lợn trắng giòn, thơm ngọt ăn là ghiền không có mùi hôi - ai cũng nên giắt lưng.