"Mắt thần" của con người là có thật

( PHUNUTODAY ) - (PNamp;ĐS) - Họ có thể nhìn xuyên qua không gian, thời gian, dự đoán tương lai, quan sát sự di chuyển của những con tàu, những vật thể cách xa họ hàng ngàn dặm, tiếp xúc với những người ở thế giới bên kia…

Con người có thể nhìn xuyên qua không gian, thời gian, dự đoán tương lai, quan sát sự di chuyển của những con tàu, những vật thể cách xa họ hàng ngàn dặm, tiếp xúc với những người ở thế giới bên kia…Họ, những con người bên ngoài hoàn toàn bình thường những bên trong lại chứa đựng những sức mạnh bí ẩn. Sự xuất hiện của họ luôn gây ra những tranh luận không bao giờ kết thúc. Họ là ai, thế giới đã biết đến họ như thế nào?

Natalya Demkina – Cô gái có khả năng nhìn xuyên cơ thể

mage rightside" fck_template="imagecontener">
Natalya chẩn đoán bệnh
mage_desc">Natalya chẩn đoán bệnh
Natalya Nikolayevna Demkina sinh năm 1987 ở vùng Saransk, miền tây nước Nga, thiên tài đặc biệt này được các giới tin tức Nga xác nhận có khả năng chẩn đoán bệnh cho mọi người bằng cách sử dụng “thị lực đặc biệt”. Natalya được những phóng viên trên tờ Pravda của Nga mệnh danh là “Cô gái X-Quang” vì cô có khả năng nhìn thấy được các cơ quan và các mô trong cơ thể người và phát hiện những căn bệnh mà người đó đang mắc phải.

Ngay từ khi mới 10 tuổi, sau một cuộc phẫu thuật cắt ruột thừa, Natalya (hay Natasha) đã có khả năng đọc được chính xác những căn bệnh bên trong của người khác bằng mắt thường, như chính những gì cô bé nói: “…trong một tích tắc, tôi thấy một bức ảnh đầy màu sắc trong cơ thể người đó và tôi bắt đầu phân tích nó.”

Khả năng đặc biệt của Natasha được các bác sĩ kiểm nghiệm tại một bệnh viện trẻ em ở thành phố quê hương của cô, là nơi mà người ta báo cáo cô đã có những chẩn đoán bệnh khá chính xác cho nhiều bệnh nhân, trong đó có cả một trong những bác sĩ tham gia cuộc kiểm tra này.

Sau khi sử dụng thị lực đặc biệt để kiểm tra các bệnh nhân, có lúc sức nhìn đạt được ở mức độ phân tử, Natalya được cho có khả năng vẽ lại chính xác những gì cô nhìn thấy bên trong cơ thể. Cô cũng chỉnh lại một chẩn đoán sai do một vị bác sĩ đưa ra tại bệnh viện cho một nữ bệnh nhân rằng bà đang mắc bệnh ung thư. Khi Natasha kiểm tra người phụ nữ này cô chỉ nhìn thấy một “u nang nhỏ” mà thôi. Lần kiểm tra thứ hai đã chứng minh những gì Natasha nhìn thấy là đúng và người nữ bệnh nhân đó không mắc bệnh ung thư.

Sau khi tin tức về khả năng đáng kinh ngạc của Natasha được lan truyền, câu chuyện về cô bé đã được một tờ báo và đài truyền hình địa phương đưa lên vào năm 2003 và sau đó là tờ báo The Sun của Anh.

Tờ báo này đã đưa Natasha đến với nước Anh vào tháng 1 năm 2004, nơi theo báo cáo cô đã biểu diễn thành công những khả năng chẩn đoán bệnh đặc biệt cho một phóng viên của tờ The Sun là Briony Warden, người trước đó đã bị đa tổn thương sau khi bị một chiếc ô-tô đâm vào người hồi tháng 10 năm trước đó.

Trong khi đó, tại Anh Natalya cũng kiểm tra một bác sĩ-tiến sĩ nội trú của show truyền hình This Morning là tiến sĩ Chris, ban đầu đã đưa ra những xác nhận đúng về những cuộc phẫu thuật mà vị bác sĩ này đã trải qua trước đó, và sau đó khẳng định rằng bác sĩ này đang mắc phải rất nhiều căn bệnh, trong đó có “sỏi mật, sỏi thận, gan và lá lách to.”

Trong một phút rùng mình, tiến sĩ Chris tiếp tục tiến hành quét x-quang tại một bệnh viện địa phương chỉ để rằng chẩn đoán trước đó của Natalya là rất chính xác. Ông phát hiện ra là mặc dù hình ảnh quét được cho thấy có một khối u trong ruột nhưng không có những vấn đề nguy hiểm về sức khỏe.

Cuộc thí nghiệm nổi tiếng và gây nhiều tranh cãi nhất về sức mạnh siêu nhiên của Cô gái X-quang là cuộc thí nghiệm được kênh truyền hình Discovery tổ chức tại New York vào tháng 5 năm 2004. Cuộc thí nghiệm này là một phần nằm trong bộ phim tài liệu có tựa đề Cô gái có Đôi mắt X-quang, được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu là Ray Hyman và Richard Wiseman đến từ Ủy ban Truy vấn Hoài nghi (CSI) và Andrew Skolnick đến từ Ủy ban Y khoa Khoa học và Sức khỏe Tâm thần (CSMMH). Cuộc điều tra kéo dài 4 giờ đồng hồ có 7 người tham gia thí nghiệm mà một trong số họ là một chủ thể kiểm soát “bình thường”.

 Natalya được nhận 7 nội dung chẩn đoán được các bác sĩ viết và được yêu cầu phải đối chiếu được ít nhất 5 trong số 7 tờ chẩn đoán này đúng với bệnh nhân tương ứng để chứng tỏ là những khả năng của cô là đủ mức “bất thường” để bảo đảm cho thử nghiệm chuyên sâu hơn. Trong cuộc kiểm tra này, Natalya chỉ đối chiếu đúng được 4 trong số 7 bệnh nhân và vì vậy các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng cô đã thất bại và cuộc kiểm tra dừng lại ở đó.

Tuy nhiên, vấn đề không như những gì chúng ta thấy. Những phản ứng trái chiều gay gắt nảy sinh giữa một bên là những người ủng hộ Natalya cho rằng cô đã bị đối xử không công bằng, với một bên là các nhà nghiên cứu. Tự bản thân Natalya cũng vô cùng gay gắt về những điều kiện đưa ra khi cô tiến hành thí nghiệm cũng như cách thức cô bị đối xử bởi các nhà nghiên cứu.

 Nhóm nghiên cứu phản hồi lại bằng cách hỏi lý do tại sao Demkina đã không thể phát hiện được một cái đĩa kim loại nằm trong đầu của một bệnh nhân, nhất là khi hình dạng bên ngoài của nó có thể được nhìn thấy dưới hộp sọ của người đó. Tuy nhiên, nhà vật lý học từng đoạt giải Nobel đồng thời là giám đốc Dự án Hợp nhất Vật chất – Trí óc của Đại học Cambridge, tiến sĩ Brian Josephson cũng đã bổ sung tiếng nói của mình vào lời chỉ trích đối với những cuộc thí nghiệm được tiến hành ở New York.

Josephson đứng về phía ý kiến cho rằng những cuộc thử nghiệm trên được đưa ra chỉ nhằm mục đích hạ thấp danh tiếng của Demkina và tỉ lệ mà Demkina xác định đúng 4/7 người có thể ngẫu nhiên là 1/50. Ông tin rằng những kết quả thu được sau thí nghiệm của Demkina nên được xếp vào loại “chưa thể kết luận.”
Cuộc thí nghiệm tổ chức tại New York của Demkina vẫn còn gây khá nhiều tranh cãi cho đến ngày hôm nay và vẫn là chủ đề nóng trên các diễn đàn khoa học và các hiện tượng siêu nhiên trên internet. Tuy nhiên có hai điểm đáng chú ý ở đây là, đầu tiên, trước khi diễn ra cuộc thí nghiệm tại New York, Demkina đã khẳng định rằng cô sẽ chẩn đoán “đúng 100%”.
Thứ hai cô chấp nhận với các điều khoản được đưa ra trong những thí nghiệm này là cô sẽ thua khi không đạt được tối thiểu 5 đối chiếu đúng. Đối với những khúc mắc về tính hợp lệ của những cuộc thí nghiệm, những người tổ chức nên tiến hành giải quyết trước khi diễn ra cuộc thí nghiệm chứ không phải sau khi nó đã kết thúc.

Sau khi thực chất chưa đi đến kết luận của các cuộc kiểm tra tổ chức tại Anh và New York, Natalya tiếp tục đến Tokyo, Nhật bản, nơi cô trải qua các cuộc thí nghiệm với Giáo sư Yoshio Machi, thuộc Phòng Điện tử đại học Denki Tokyo, người chuyên nghiên cứu những khả năng siêu nhiên của con người.

Demkina đưa ra quy định trước là cô sẽ chỉ được kiểm tra trong một số điều kiện nhất định, trong đó mỗi bệnh nhân phải mang theo mình một chứng nhận y khoa xác nhận trạng sức khỏe của họ và những chẩn đoán của cô phải được giới hạn ở một bộ phận nhất định trên cơ thể, có thể là đầu, thân và những điểm xa nhất.

Cô bé cũng yêu cầu phải được chỉ định trước phải khám phần nào trên cơ thể. Theo thông tin trên báo điện tử Pravda thì các cuộc thí nghiệm này đã thành công khi Natasha có thể “phát hiện” một trong những bệnh nhân có đầu gối giả, và một bệnh nhân khác có những cơ quan nội tạng được đặt ở những vị trí không đối xứng. Thậm chí cô còn có thể chẩn đoán được những giai đoạn đầu thời kỳ mang thai của một bệnh nhân nữ.

Tuy nhiên trên thực tế tất cả những thông tin về những cuộc thí nghiệm ở Tokyo hoặc là xuất phát từ chính trang web của Demkina, hoặc là từ trang điện tử Pravda, cho nên hầu như đó không phải là nguồn thông tin đáng tin cậy. Các nhà phê bình chỉ ra rằng, so với các cuộc thí nghiệm tiến hành ở Anh, thì các cuộc thí nghiệm ở Tokyo đã không được thực hiện dưới những điều kiện nghiêm ngặt hay cũng không phụ thuộc và một đánh giá độc lập nào.

Những người hoài nghi cũng để ý răng trong suốt thời gian diễn ra các thử nghiệm ở Tokyo, Demkina khẳng định là sở hữu một loại khả năng hoàn toàn khác với khả năng nhìn xuyên thấu như X-Quang và theo lời giáo sư Machi thì cô đã có thể “sử dụng những khả năng thậm chí là đối với những bức ảnh nhỏ xíu trên hộ chiếu…nhìn vào chúng và xác định vấn đề là gì. Khả năng của cô bé không phải là thị lực X-Quang nhưng cô hoàn toàn có một tài năng đặc biệt nào đó mà chúng ta chưa thể giải thích nổi.”

Natalya Demkina cho đến nay vẫn là một chủ đề gây rất nhiều tranh cãi. Một điều nữa là cô bắt đầu thu 13 đô-la cho mỗi lần chẩn đoán của mình và miêu tả tiền thu được chỉ là “khoản từ thiện”. Natalya thực hiện chẩn đoán từ 10 đến 20 lần mỗi đêm vào các ngày trong tuần. Công việc này mang lại cho cô khoản thu nhập còn cao hơn thu nhập hàng tháng của những công chức chính phủ sống ở thị trấn Saransk quê hương cô. Vào năm 2005, Natalya mở “Trung tâm Chẩn đoán Đặc biệt”, một trung tâm chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân ở Moscow, nơi cô chịu trách nhiệm điều hành “Văn phòng Chẩn đoán Năng lượng- Thông tin”.

Vai trò của Dưmkina trong văn phòng ày là chẩn đoán bệnh và giám sát quá trình điều trị của những bác sĩ khác bằng những khả năng đặc biệt. Vị trí này quả là không tệ đối với người đến bây giờ thậm chí vẫn chưa có một bằng y khoa.


J. Raoul Derosiers, một thương nhân người Canada, được xác nhận là có một trong những tài năng lạ lùng nhất thế giới. Derosiers có thể nhìn một cách rõ ràng sâu xuống dưới bề mặt đất cứng. Thị lực kiểu X-quang này từ được biết đến với cái tên “thuật bắt mạch nước” nhưng ngày nay người ta gọi nó với tên phổ biến là dò mạch nước.

Theo câu chuyện thuật lại thì Derosiers thường phải chịu những đau đớn như dao cắt ở những đoạn sườn dưới nhưng mặc dù những cơn đau này gây ra sự đau đớn nhưng chúng không bao giờ kéo dài, do vậy ông không để ý nhiều đến chúng lắm. Tuy nhiên, vào năm 1940, những cơn đau bắt đầu diễn ra thường xuyên hơn và kéo dài hơn, làm Derosiers buộc phải tìm đến bác sĩ. Vị bác sĩ nghĩ rằng vấn đề chủ yếu là do tâm lý và có thể giải quyết bằng việc nghỉ ngơi đều đặn. Theo đó, vị bác sĩ kê đơn cho Derosiers những liều thuốc ngủ và thực tế là nó tỏ ra có hiệu nghiệm được một lúc.

Sau khi dùng thuốc ngủ được khoảng một tháng, Derosiers đến thăm trang trại của một người bà con ở Quebec. Người bà con này phàn nàn về tình trạng thiếu nước làm cho ông không thể kinh doanh gia súc được nữa, nhưng dù rất buồn rầu nhưng Derosiers cũng chẳng thể giúp gì được. Vài tháng sau, trong khi hai người đàn ông đang đi dạo qua cánh đồng phía sau những chuồng ngựa, Derosiers lại cảm thấy vô cùng đau đớn ở vùng sườn.

Khi sự việc đang diễn ra thì Derosiers nói với người bà con: “Đừng hỏi tại sao tôi nói ra điều này vì tôi không thể giải thích được… nhưng tôi có cảm giác là tôi đang đứng trên một dòng suối ngầm…nước ngọt. Nó sâu khoảng 70 foot và nó chảy trên mặt trên một lớp đá phiến đen dày ba inch.

 Đừng đào qua lớp đá đó nếu không anh sẽ làm mất nước đấy.” Ba tuần sau giếng nước được đào lên ở đúng nơi Derosiers xác định bằng x-quang trong tâm thức, và một nguồn nước dồi dào được phát hiện ở độ sâu hơn chỉ một foot so với sự xác định của Derosiers. Bên dưới nguồn nước là một lớp đá phiến đen dày khoảng 3 đến 4 inch.
 
mage center" fck_template="imagecontener">
a
mage_desc">Derosiers tìm mạch nước.


Tin tức về “thuật bắt mạch nước” kỳ diệu này lan ra nhanh chóng và Derosiers thấy rằng khả năng sử dụng x-quang trong tâm thức của mình là rất cần thiết. Ông đã chọn những vị trí cho trên 600 cái giếng không chút sai lệch đơn giản chỉ bằng cách bước bộ trên mặt đất và dừng lại khi ông cảm thấy nhói đau nơi mạng sườn.

Nếu số lần xác định vị trí mạch nước của Raoul Derosiers là chính xác thì những gì chúng ta quan tâm ở đây là ông đã phát triển một loại năng lực nhìn xuyên thấu lòng đất như thế nào, một năng lực siêu nhiên có thể mô tả một cách chính xác các lớp đá, đã phiến và cát nằm sâu bên dưới mỗi khi xuấ hiện cơn đau thắt ở vùng mạng sườn. Có lẽ những viên thuốc ngủ do vị bác sĩ kê đơn cho ông đã làm thay đổi một cái gì đó trong cơ thể ông từ đó làm xuất hiện một khả năng siêu nhiên. Trường hợp của ông giống như một câu chuyện thần tiên thời hiện đại vậy.

Mặc dù phương pháp phát hiện mạch nước bằng x-quang trong tâm thức của ông là một hiện tượng lạ lùng nhưng không hoàn toàn độc nhất vô nhị, vì trên thế giới cũng có những báo cáo về những trường hợp khác có khả năng tương tự. Thầy dò mạch nước người Pháp là Barthelemy Bleton cũng vô tình phát hiện ra những khả năng này khi lên bảy tuổi vì ông luôn cảm thấy mệt mỏi và nhợt nhạt mỗi khi ngồi ở những vị trí nhất định nào đó. Và ở mỗi vị trí đó ngưới ta lại đào được những giếng nước ngầm lớn.

(Theo Mysterious People, Google)
TAGS:

Theo Khoevadep