Ngâm măng, mộc nhĩ, nấm hương chỉ cho vào nước lạnh hoặc nước nóng là hạ sách, ngâm như sau sẽ ngon hơn nhiều
Ngâm măng, mộc nhĩ, nấm hương tưởng đơn giản hóa ra nhiều người làm rất sơ sài chưa biết những cách ngâm này
Ngâm măng, mộc nhĩ, nấm hương tưởng đơn giản hóa ra nhiều người làm rất sơ sài chưa biết những cách ngâm này
Miến, măng, mộc nhĩ bây giờ không còn khan hiếm và không chỉ dùng trong Tết như xưa, nhưng để chọn được loại ngon làm cỗ và thắp hương Tết thì không phải ai cũng biết chọn
Đối với văn hóa ẩm thực truyền thống thì ngày Tết Việt vẫn không thể thiếu măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương. Hãy lưu ngay mẹo này để chọn được thực phẩm ngon.
Măng miến mộc nhĩ, nấm hương là những thực phẩm khó có thể thiếu trong những bữa tiệc, cỗ cổ truyền đặc biệt dịp cuối năm. Nhưng càng cuối năm càng phải chọn kỹ nhé tránh hàng kém chất lượng trà trộn gây ngộ độc
Được dùng nhiều trong chế biến thực phẩm, ít ai biết rằng mộc nhĩ còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể chế biến các món ăn từ mộc nhĩ để tận hưởng lợi ích nó mang lại.
Mộc nhĩ không chỉ đơn thuần là một loại nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon của người Việt mà còn là "vị thuốc" với nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Đối với người bệnh tim thì nhồi màu cơ tim là nguyên nhân dẫn đến tử vong hàng đầu, vì vậy việc phòng chống nhồi máu cơ tim là vô cùng cần thiết. Dưới đây là 5 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa tình trạng nhồi máu cơ tim hiệu quả, nhất định không đươc bỏ qua.
Mộc nhĩ là một trong những loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong những món ăn của người Việt Nam. Chúng có thể đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe nếu biết sử dụng đúng cách, nếu không sẽ là "thuốc độc", ăn xong hối hận không kịp.
Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương là những thực phẩm không thể thiếu trong ẩm thực ngày Tết nhưng nhiều người ngâm không đúng nên khi chế biến mất ngon.
Mộc nhĩ là thực phẩm quen thuộc với người Việt nhưng chúng có một điểm lạ đó là trong khi hầu hết thực phẩm cần được ăn tươi sống thì mộc nhĩ chỉ được dùng khi đã phơi khô kỹ
Khi nói về thực phẩm hầu hết chúng ta nói mua thực phẩm tươi sống ăn tốt hơn đồ đông lạnh, đồ đã khô. Nhưng riêng mộc nhĩ tại sao không bao giờ được ăn khi chúng còn tươi?
Mộc nhĩ là một loại nấm được dùng phổ biến trong ẩm thực Việt Nam nhưng tại sao trong khi nhiều loại thực phẩm khuyến khích ăn tươi để bảo toàn dinh dưỡng thì mộc nhĩ lại không được dùng tươi?
Để làm sạch đất bụi và vi khuẩn bám vào mộc nhĩ và cũng giúp nguyên liệu này nở mềm, giòn ngon, bạn có thể học theo vài mẹo đơn giản dưới đây nhé.
Mặc dù nó có màu sắc đen sì, không bắt mắt nhưng giàu chất xơ, protein và sắt nên ngày Tết nhà nào cũng dùng trong các món ăn mà không sợ xui.
Dưới đây là mẹo ngâm mộc nhĩ và các món ăn ngon từ mộc nhĩ: