Nếu bạn cho một thìa dầu dừa vào gạo rồi nấu cơm điều gì sẽ xảy ra hãy tìm hiểu ngay

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn cho một thìa dầu dừa vào gạo rồi nấu cơm điều gì sẽ xảy ra hãy tìm hiểu ngay hôm nay.

nau-an

 

Cách làm

Đổ 2 cốc nước vào nồi rồi đun sôi. Sau đó thêm 1 muỗng canh dầu dừa, 1 bát gạo. Tiếp tục đun trong 25 phút. Bảo quản hỗn hợp trên trong tủ lạnh trong thời gian 10-12 giờ và cuối cùng là lấy ra ăn.

Công dụng khi cho dầu dừa vào gạo để nấu cơm

Giảm calo

Cho dầu dừa vào gạo trắng nấu, sau đó đem cơm thành phẩm bảo quản trong tủ lạnh nhiều giờ sẽ làm thay đổi thành phần hóa học của cơm. Vì vậy, lượng calo trong cơm giảm 10%, thậm chí giảm 50% nếu sử dụng một số loại gạo nhất định. Lượng calo giảm phụ thuộc nhiều vào loại gạo bạn sử dụng.

Giảm ảnh hưởng của việc tăng đường huyết

Dầu dừa là chất béo lành mạnh. Cơm trắng gây ra những thay đổi lượng đường trong máu một cách đột biến sau khi tiêu thụ. Việc thêm dầu dừa vào gạo rồi nấu thành cơm có thể làm giảm sự ảnh hưởng của việc tăng đường huyết từ gạo trắng.

Tinh bột kháng

Phương pháp này chuyển hóa tinh bột dễ tiêu hóa thành tinh bột kháng, loại tinh bột mất nhiều thời gian hơn để chuyển hóa, do đó ngăn ngừa tích tụ chất béo.

Cách chọn gạo ngon và sạch

Gạo ngon là gạo mới

Tiêu chí đầu tiên của cách chọn gạo ngon và sạch đó phải là gạo mới. Cứ đến mùa nào ăn gạo mùa đó là ngon nhất, vì gạo để càng lâu càng bớt thơm và ngọt. Vậy làm sao để phân biệt được gạo mới, gạo cũ.
Gạo mới hạt gạo thường mẩy đều, còn nguyên phôi trắng ít vỡ hạt, ít hạt ngà vàng và sẽ có mùi hương nhẹ nhàng, thoang thoảng. Nó chỉ rậy mùi nhất lúc cơm đang sôi. Nhưng nếu bạn thấy có mùi thơm nồng nặc thì đừng nên mua bởi đó rất có thể là mùi của hóa chất đã được tẩm vào gạo, ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe.
Còn gạo cũ không có mùi thơm, đôi khi còn có mùi hắc hôi khó chịu. Và khi nấu, gạo thường mất mùi khi nấu chín hoặc bay hết mùi sau vài ngày mua về. Nếu bạn mua gạo ở siêu thị thì có thể dựa vào ngày sản xuất ghi trên bao bì, ngày càng gần thì gạo càng mới.

Cách chọn gạo ngon dựa vào vị ngọt

Bên cạnh đó, dựa vào vị ngọt của gạo cũng là một trong những mẹo chọn gạo ngon và an toàn đó. Bạn hãy cho vài hạt gạo vào miệng và nhai. Nếu thấy gạo có vị ngọt nhẹ, thơm thì đó là gạo ngon.

Dựa vào độ “sạch sẽ”

Hạt gạo còn dính áo cám nấu lên sẽ ngon, ngọt và nhiều dưỡng chất hơn nhiều so với loại được xay xát trắng bong. Chính vì thế, khi chọn gạo bạn không nên chọn loại gạo quá sạch sẽ bởi nó vừa ít dưỡng chất lại rất có thể nó đã được tẩy trắng từ loại gạo kém chất lượng.

An Nhiên (TH)/Khoevadep

loading...