Các cách nấu chè hạt sen đậu xanh vừa nhanh vừa dễ

( PHUNUTODAY ) - Chè hạt sen đậu xanh là một món ăn vừa ngon vừa bổ, lại có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong ngày hè. Hãy cùng Phụ nữ today tìm hiểu cách nấu chè hạt sen dừa tươi ngon, hấp dẫn, đơn giản và cực nhanh nhé!

 Nguyên liệu:

Đậu xanh: Chọn loại đậu xanh đã chà vỏ để nấu. Nếu bạn nấu một nồi chè cho 4 – 5 người ăn, bạn chuẩn bị khoảng 200 – 300 gram đậu xanh.

dau-xanh-810x538

Hạt sen: Có thể chọn loại hạt sen tươi hoặc hạt sen đã lột vỏ. Nên chọn loại hạt sen vừa, không già quá mà cũng không quá non để đảm bảo hạt vẫn có vị ngon ngọt tự nhiên mà vẫn có được độ bùi thơm. Chuẩn bị khoảng 200 – 300 gram hạt sen

cach-lam-mut-hat-sen-1

Bột sắn dây: Bột sắn vừa có tác dụng giải nhiệt, vừa có tác dụng tạo độ kết dính, sánh mịn cho món chè. Chuẩn bị từ 50 – 70 gram bột sắn.

Đường kính trắng: Tuỳ độ ngọt theo khẩu vị mà bạn chuẩn bị đường cho phù hợp. Trung bình với lượng chè như trên, bạn chuẩn bị từ 200 – 300 gram đường là đủ.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế các loại vật liệu

Cho phần đỗ xanh vào vo sạch. Tiếp đi, bạn cho đỗ vào ngâm mang nước trong khoảng 1 tiếng để hạt đỗ được nở, lúc ninh sẽ nhanh và đỗ bở mềm hơn. Bạn cũng có thể cho 1 chút muối vào ngâm cộng có đỗ.

Chú ý là khi ngâm, bạn đã nên tách vỏ của hạt sen trước. Riêng về phần tâm sen, bạn có thể tách bỏ để tiêu dùng vào việc khác hoặc giữ nguyên để nấu đều được.

Về bột sắn dây, bạn cho ra một chiếc bát tô sau đó cho nước vào hoà loảng. Ngoài ra bạn lưu ý là chỉ hoà loảng vừa, đảm bảo bột ko bị vón cục, ko quá sánh đặc là được.

Bước 2: Nấu hỗn hợp hạt sen, đậu xanh, gạo nếp

– Tiếp tục, chúng ta ninh hạt sen khô này bên trong nồi áp suất cùng với gạo nếp, sau khoảng chừng là 1 giờ đồng hồ thì mới bắt đầu cho đậu xanh vào và ninh thêm khoảng chừng 15 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Thực hiện cách nấu chè hạt sen đậu xanh

– Nếu nhà bạn không có sẵn nồi áp suất thì chúng ta có thể nấu bình thường bằng bếp ga cũng được không sao cả, hãy cho thêm vào lượng nước vừa phải để cho mau sôi và đỡ tốn ga hơn. Bật lửa nấu chúng trong vòng là khoảng 30 phút khi nào sôi thì nhớ vặn lửa nhỏ lại.

– Đổ chè từ bên trong nồi áp suất này sang một cái nồi thường. Cho thêm một ít đường kính vào và khuấy thật đều tay nha, bật nhỏ lửa lại và để đó trong vòng khoảng cỡ 5 phút, đến lúc này các bạn sẽ thấy món chè đậu xanh hạt sen gần như đã được hoàn thành rồi đấy.

che-hat-sen

– Hòa tan phần của bột sắn dây này vào bên trong một bát nước lọc sạch, sau đó là các bạn cho hết tất cả vào bên trong nồi chè, tiếp tục khuấy đều tay, cuối cùng tắt bếp chờ thưởng thức.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn