Người bị bệnh thận có ăn được quả anh đào không?

( PHUNUTODAY ) - Không thể phủ nhận quả anh đào có tác dụng đặc biệt đối với cơ thể. Phù hợp với mọi lứu tuổi cũng như thể trạng con người và các bệnh lý liên quan. Người bị bệnh thận có thể ăn được quả anh đào không?

Mách nhỏ bạn, những người đang bị bệnh thận hoặc có người thân mắc phải căn bệnh này. Nên thêm quả anh đào vào món ăn hằng ngày giúp ích cho thận. Một nửa quả anh đào chứa đủ chất dinh dưỡng có thể bảo vệ thận. Thận sẽ hoạt động một cách khỏe mạnh nếu được bổ sung những dưỡng chất thiết yếu có trong quả anh đào.

Không chỉ tốt cho thận, quả anh đào còn giúp làm giảm các triệu chứng viêm khớp, bệnh gút và một số bệnh lý khác. Đo đặc tính quả anh đào đặc biệt là chua, tính mát, chứa lượng anthocyanin cao nhất so với bất kỳ loại trái cây nào. Đã có bằng chứng chứng minh rằng anh đào còn làm giảm lượng acid uric tăng cao và giảm protein C-reactive nói chung được tìm thấy các bệnh viêm nhiễm bảo vệ sức khỏe.

bi-benh-than-co-nen-an-qua-anh-dao (1)

Quả anh đào giúp ích cho chức năng thận 

Những người mắc các bệnh liên quan đến ung thư, tim mạch, cao huyết áp, viêm khớp, loãng xương, nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc nấm đều nên sử dụng quả anh đào như một loại thuốc tự nhiên kháng lại các bệnh lý này.

Đối với nhười giàm những bệnh như đột quỵ, cao huyết áp, mỡ máu đều có thể sử dụng quả anh đào để kiềm chế cũng như giảm những cơn đau do bệnh này gây ra.  Do hàm lương kali cao có trong quả anh đào có thể giúp điều hòa huyết áp và làm giảm lượng muối natri dư thừa hỗ trợ để bạn có được mạch máu khoẻ mạnh đi nuôi cơ thể.

Khi các bệnh ung thư ngày càng phổ biến. Hàm lượng chất xơ, vitamin C, carotenoid và anthocyanin cao được tìm thấy trong anh đào có thể hỗ trợ trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư, có khả năng ức chế chu kỳ phát triển của tế bào ung thư và giết chết các tế bào đột biến. Chống lại sự lây lan cũng như ăn sâu của các tế bào này di chuyển trong cơ thể.

Những chị em đang có dấu hiệu lão hóa, đặc biệt những chị em sau sinh quả anh đào lại càng cần thiết không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày. Các flavonoid quan trọng, chẳng hạn như isoquercitrin, quercitrin và vitamin C, dồi dào trong anh đào, giúp giảm thiểu sự ôxy hóa các tế bào, nhờ đó làm chậm quá trình lão hóa. Khả năng chống ôxy hóa, trẻ hóa cơ thể, làn da cũng như tăng sức đề kháng của cơ thể do môi trường tác động.

bi-benh-than-co-nen-an-qua-anh-dao (2)

 Qủa anh đào rất tốt cho sức khỏe

Những người thường xuyên bị hành hạ, sức khỏe suy yếu do khó ngủ, mất ngủ triền mien thì quả anh đào được đánh giá cao về hiệu quả tích cực của nó đối với chất lượng giấc ngủ, điều hòa thần kinh cũng như giảm stress.

Ngoài ra còn có tác dụng chống viêm và chống ôxy, phục hồi, giảm đau, viêm và đau nhức cơ bắp, viêm xương khớp, đến rạn nứt sụn, hoặc tổn thương khớp đều được cải thiện sau thời gian sử dụng quả anh đào.

Hoàng Thương (TH)/Khoevadep

loading...
loading...