Người mắc bệnh tiểu đường tuyệt đối không nên ăn khoai tây

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Khoai tây có vị ngọt, béo và rất giàu tinh bột, đây lý do tại sao người tiểu đường phải tránh khoai tây ở bất kỳ hình thức chế biến nào.

Tiểu đường là một bệnh khá nguy hiểm, ảnh hưởng đến đời sống của rất nhiều người trên khắp thế giới. Tiểu đường không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất mà còn làm giảm chức năng của hormone insulin.

Sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, nuôi con, chăm con, làm vợ, làm mẹ, tiểu đường, bệnh tiểu đường, trị bệnh tiểu đường, khoai tây, tinh bột, khoai sọ
Người mắc bệnh tiểu đường có hàm lượng đường máu luôn cao. 

Người mắc bệnh tiểu đường có hàm lượng đường máu luôn cao. Do đó, bệnh nhân tiểu đường cần hết sức cảnh giác với những thực phẩm carbohydrat, đồng thời kiểm soát tốt lượng carbohydrat mà cơ thể tiêu thụ.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên tập trung vào những thực phẩm có tác dụng ổn định huyết áp, ổn định hàm lượng cholesterol cũng như trọng lượng cơ thể nhằm tránh những biến chứng xấu nhất có thể xảy ra. Vì vậy người mắc bệnh tiểu đường cần rất cẩn trọng trong chế độ ăn uống của mình.

Khoai tây - "độc bảng A" đối với người mắc bệnh tiểu đường

Sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, nuôi con, chăm con, làm vợ, làm mẹ, tiểu đường, bệnh tiểu đường, trị bệnh tiểu đường, khoai tây, tinh bột, khoai sọ
Người tiểu đường phải tránh khoai tây ở bất kỳ hình thức chế biến nào.

Người bị tiểu đường chỉ nên ăn 50-60% lượng tinh bột so với những người khỏe mạnh bình thường. Trong khi đó,  khoai tây có vị ngọt, béo và rất giàu tinh bột. Đó là lý do tại sao người tiểu đường phải tránh khoai tây ở bất kỳ hình thức chế biến nào.

Ngoài ra, những người mắc bệnh tiểu đường cần hạn chế tối đa việc sử dụng những loại thực phẩm có chứa tinh bột sau đây:

Khoai từ, khoai mỡ

Là những loại củ giàu tinh bột mọc dưới đất, không tốt cho lượng đường trong máu của người bệnh.

Đậu

Tuy vị không ngọt nhưng chúng giàu tinh bột. Người tiểu đường không cần phải ngưng ăn tất cả các loại đậu; mà có thể ăn đậu luộc hoặc nướng với số lượng hạn chế.

Gạo

Gạo trắng là một thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống hàng ngày. Nhưng đối với những người mắc bệnh tiểu đường, gạo trắng có thể làm bệnh tiểu đường của họ trầm trọng hơn vì nó làm cho hàm lượng đường trong máu tăng nhanh hơn. Do vậy, người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn gạo lứt và các loại thực phẩm ngũ cốc vì chúng làm giảm dần lượng đường glucose trong máu.

Sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, nuôi con, chăm con, làm vợ, làm mẹ, tiểu đường, bệnh tiểu đường, trị bệnh tiểu đường, khoai tây, tinh bột, khoai sọ
Ngủ gật - dấu hiệu của bệnh tiểu đường
Hay ngủ gật cũng có thể là do bạn đang có những dấu hiệu bị bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường được coi là một căn bệnh giết người thầm lặng, gây tỉ lệ tử vong cao.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link