Những cách khử mùi tanh sau khi mổ cá bằng nguyên liệu sẵn có

( PHUNUTODAY ) - Cá là một loại thức ăn có nhiều lợi ích cho cơ thể con người được rất nhiều người yêu thích, nhưng bạn ngại ngùng chế biến vì chúng quá tanh. Đừng lo, Dưới đây Pụ nữ Today sẽ hướng dẫn các bạn những cách khử mùi tanh sau khi mổ cá bằng nguyên liệu tự nhiên nhé!

Cách 1: Kem đánh răng

kdr-p-s-be-ngoan-35g-tre-em-hdau-1-700x467-1

Kem đánh răng trong nhà lúc nào cũng sẵn có, vì thế, sau khi mổ cá, bắc cá lên bếp nấu xong, bạn chỉ việc bóp kem đánh răng lên tay rồi xoa đều như bạn rửa bằng xà phòng hoặc nước rửa. Làm một lúc như vậy bạn rửa lại tay dưới vòi nước sạch là được.

Đảm bảo mùi tanh cá sẽ hết bay. Kem đánh răng khử mùi tanh cá ở tay giống như khử mùi hôi của răng miệng vậy.

Cách 2: Túi lọc trà hoặc nước chè

Nếu xà bông cũng không thể át hết được mùi tanh thì có thể lấy túi trà lọc hoặc nước chè massage kỹ trên tay. Cách này làm cho tay có mùi thơm dễ chịu hơn và còn bổ sung chất chống oxy hóa cho da không bị nhăn nheo.

3241_nuocche

Cách 3: Dùng vỏ chanh, cam, quýt…

Nếu trong nhà có sẵn các loại quả như chanh, cam, quýt, bạn có thể lấy vỏ chúng để loại bỏ mùi tanh.

Cách làm rất đơn giản, trước tiên, xé vỏ của các loại quả này ra. Sau đó, bạn bóp vỏ để tinh dầu bắn ra tay đồng thời xoa vỏ lên tay, các kẽ và móng tay. Mùi thơm từ tinh dầu của vỏ các loại quả này sẽ giúp tay bạn hết mùi tanh hoàn toàn.

Cách 4: Dùng giấm ăn

Chắc hẳn trong bếp nhà bạn lúc nào cũng sẽ dự trữ một chai giấm ăn. Sau khi mổ cá xong, rửa tay với nước sau đó rót một ít giấm ra tay. Hứng một chiếc bát bên dưới để giấm không rơi ra ngoài.

Sau đó, hai tay xoa vào nhau, xoa cả móng và các kẽ tay cho mùi tanh bay mất.

Cách 5: Bia

Bia có thể khử được mùi tanh trên tay, hơn nữa men trong bia còn có tác dụng làm mềm những chất sừng, cho làn da tay mịn màng.

4112_bia
Theo:  khoevadep.com.vn copy link