5 bí quyết tận dụng gừng – thảo dược thiên nhiên trong phòng và trị bệnh
Gừng, quen thuộc trong gian bếp, không chỉ tăng hương vị mà còn là dược liệu thảo mộc bảo vệ sức khỏe. Cùng khám phá cách dùng gừng để tăng cường sức đề kháng.
Gừng, quen thuộc trong gian bếp, không chỉ tăng hương vị mà còn là dược liệu thảo mộc bảo vệ sức khỏe. Cùng khám phá cách dùng gừng để tăng cường sức đề kháng.
Ngoài việc ngủ sớm và có chế độ dinh dưỡng lành mạnh để có một giấc ngủ ngon thì một số loại thức uống sau đây cũng hỗ trợ nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn.
Khi nhắc đến nước dừa tươi, hầu hết mọi người đều cho rằng đây là thức uống cực tốt cho sức khỏe. Nhưng ít ai biết đến những đại kỵ khi uống nước dừa có thể khiến bản thân mắc 'bệnh trọng'
7 mẹo kể trên mới chỉ là những bài kiểm tra cơ bản ban đầu, tuy nhiên bạn chớ nên coi thường độ chính xác của chúng. Nếu phát hiện cơ thể mình có dấu hiệu bất ổn thì nên đi khám bác sĩ để phát hiện bệnh kịp thời.
Có ba điều chính để giữ cho cơ thể của bạn khỏe mạnh, một là giấc ngủ, hai là thức ăn, ba là đại tiểu tiện. Trong đó, giấc ngủ giữ vị trí quan trọng nhất.
Một người có phúc sâu dày sẽ có 4 đức tính này, mong bạn có đủ.
Nếu bạn muốn uống nước đỗ đen tốt cho sức khỏe đừng bỏ qua 2 khung giờ này nhé.
Nhắc đến thực phẩm nhiều đạm, người ta thường nghĩ đến thịt cá mà không hề biết rằng có nhiều loại rau giàu đạm không kém gì có thể mua được ở bất cứ đâu.
Quất trĩu quả là lựa chọn của nhiều gia đình, tuy nhiên sau Tết nhiều người thấy tiếc rẻ vì quất cảnh trưng tết và đẹp vừa sai, liệu có thể tận dụng ăn và chế biến được không?
Nếu bạn đi chợ và nhìn thấy những loại rau dưới đây thì đừng bỏ qua bởi chúng rất giàu canxi và nhiều khoáng chất khác tốt cho sức khỏe.
Đây là những loại cá ngọt thịt, ít xương, giàu dinh dưỡng hơn hẳn nhiều loại cá khác. Nếu đi chợ thấy những loại cá này nên mua ngay để về chế biến cho gia đình.
Thói quen chế biến thực phẩm có thể làm nảy sinh ra nhiều chất độc hại cho cơ thể.
Nhiều người nuôi con để cậy già, nhưng chính ra sống với người này mới hạnh phúc và an toàn nhất.
Bánh chưng là một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Vậy bánh chưng bị mốc, cắt phần bị mốc đi chiếc bánh đó còn có thể ăn được không?
Nhiều người có thói quen chần thịt trước khi nấu với mục đích loại bỏ các chất độc hại, liệu có đúng hay không và đâu mới là cách sơ chế thịt chuẩn nhất?