Thực phẩm quen thuộc là tiên dược hạ và điều hòa huyết áp

(Phunutoday) - Nếu bị cao huyết áp, bạn hãy dùng vài loại thực phẩm có thể giúp hạ, điều hòa huyết áp, tốt cho sức khỏe tim mạch dưới đây.
Sữa tách kem thật sự tốt cho cơ thể! Sữa không béo hoặc sữa ít béo sẽ cung cấp cho bạn một lượng canxi và vitamin D - hai chất dinh dưỡng này khi kết hợp với nhau sẽ giúp làm giảm huyết áp từ 3 đến 10 phần trăm.

Sữa tách kem thật sự tốt cho cơ thể! Sữa không béo hoặc sữa ít béo sẽ cung cấp cho bạn một lượng canxi và vitamin D - hai chất dinh dưỡng này khi kết hợp với nhau sẽ giúp làm giảm huyết áp từ 3 đến 10 phần trăm.

Mặc dù điều này ít được nghe nói đến, nhưng sữa ít béo có thể giúp làm giảm tới 15 % nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Mặc dù điều này ít được nghe nói đến, nhưng sữa ít béo có thể giúp làm giảm tới 15 % nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Chuối là loại trái cây rất giàu kali, vì vậy đó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một bữa ăn nhẹ. Thêm một trái chuối cho bữa sáng hoặc tối sẽ rất tốt cho việc điều hòa huyết áp và sức khỏe tim mạch.

Chuối là loại trái cây rất giàu kali, vì vậy đó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một bữa ăn nhẹ. Thêm một trái chuối cho bữa sáng hoặc tối sẽ rất tốt cho việc điều hòa huyết áp và sức khỏe tim mạch.

Chocolate đen thật tuyệt vời! Ăn khoảng 30 calo Chocolate đen - giúp giảm huyết áp sau 18 tuần mà không gây tăng cân hoặc có tác dụng phụ khác, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (JAMA).

Chocolate đen thật tuyệt vời! Ăn khoảng 30 calo Chocolate đen - giúp giảm huyết áp sau 18 tuần mà không gây tăng cân hoặc có tác dụng phụ khác, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (JAMA).

Rau bina - là loại rau lá xanh, chứa ít calo, nhiều chất xơ, và tốt cho sức khỏe tim mạch bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, folate, và magiê – những thành phần quan trọng cho việc giảm và duy trì mức huyết áp ổn định.

Rau bina - là loại rau lá xanh, chứa ít calo, nhiều chất xơ, và tốt cho sức khỏe tim mạch bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, folate, và magiê – những thành phần quan trọng cho việc giảm và duy trì mức huyết áp ổn định.

Các loại đậu có chứa nhiều chất xơ hòa tan, magiê và kali, tất cả các thành phần này đều tuyệt vời cho việc hạ huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Các loại đậu có chứa nhiều chất xơ hòa tan, magiê và kali, tất cả các thành phần này đều tuyệt vời cho việc hạ huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Khoai tây rất giàu magiê và kali, hai chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Khi lượng kali thấp, cơ thể sẽ không thể đào thải lượng natri dư thừa (và quá nhiều natri làm tăng huyết áp).

Khoai tây rất giàu magiê và kali, hai chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Khi lượng kali thấp, cơ thể sẽ không thể đào thải lượng natri dư thừa (và quá nhiều natri làm tăng huyết áp).

Mặt khác, khi bạn ăn một chế độ ăn uống giàu chất kali, cơ thể trở nên hiệu quả hơn trong việc loại bỏ natri dư thừa. Do đó, việc duy trì một sự cân bằng lành mạnh của cả hai khoáng chất có thể giúp giữ cho huyết áp được ổn định.

Mặt khác, khi bạn ăn một chế độ ăn uống giàu chất kali, cơ thể trở nên hiệu quả hơn trong việc loại bỏ natri dư thừa. Do đó, việc duy trì một sự cân bằng lành mạnh của cả hai khoáng chất có thể giúp giữ cho huyết áp được ổn định.

Hoa cúc - theo Đông y, cúc hoa trắng có vị ngọt hơi đắng, tính hơi hàn, quy vào các kinh phế, can, thận, tác dụng tán phong, thanh nhiệt, mát gan, sáng mắt, chữa trị phong nhiệt cảm mạo, đau đầu, tăng huyết áp.

Hoa cúc - theo Đông y, cúc hoa trắng có vị ngọt hơi đắng, tính hơi hàn, quy vào các kinh phế, can, thận, tác dụng tán phong, thanh nhiệt, mát gan, sáng mắt, chữa trị phong nhiệt cảm mạo, đau đầu, tăng huyết áp.

Trong y học dân gian các bộ phận của cây hoa đại đều có thể dùng làm thuốc như vỏ thân, vỏ rễ, hoa, nụ hoa, lá tươi và nhựa cây, nhưng được sử dụng nhiều nhất là hoa.

Trong y học dân gian các bộ phận của cây hoa đại đều có thể dùng làm thuốc như vỏ thân, vỏ rễ, hoa, nụ hoa, lá tươi và nhựa cây, nhưng được sử dụng nhiều nhất là hoa.

Hoa đại có công dụng tiêu đờm, trừ ho, hạ áp, làm thuốc chữa ho, kiết lỵ… hoa đại khô có công hiệu mạnh hơn hoa tươi.

Hoa đại có công dụng tiêu đờm, trừ ho, hạ áp, làm thuốc chữa ho, kiết lỵ… hoa đại khô có công hiệu mạnh hơn hoa tươi.

Hoa hướng dương có vị hơi ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng tùy theo bộ phận dùng: cụm hoa hạ huyết áp, giảm đau; rễ và lõi thân lợi tiểu, chống ho; tiêu viêm, giảm đau; hạt làm se, bổ cho dịch thể.

Hoa hướng dương có vị hơi ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng tùy theo bộ phận dùng: cụm hoa hạ huyết áp, giảm đau; rễ và lõi thân lợi tiểu, chống ho; tiêu viêm, giảm đau; hạt làm se, bổ cho dịch thể.

Thanh Lê