U40 trông trẻ mãi như tuổi 20, chẳng lo lão hóa nếu sử dụng hạt đu đủ đúng cách

( PHUNUTODAY ) - Thường ngày khi ăn đu đủ bạn thường vứt hạt đu đủ đúng không nào? Đọc xong bài viết này bạn tuyệt đối không được vứt chúng vì công dụng làm đẹp tuyệt vời của nó nhé!

Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới với hương vị ngọt ngào và được Christopher Columbus gọi là "hoa trái của các thiên thần". Đu đủ có thể được tìm thấy quanh năm nhưng nhiều nhất vẫn là mùa hè và mùa thu.

du_du_nylw_vtki

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quả đủ đủ hiện nằm trong top 5 những loại quả giàu dưỡng chất nhất thế giới. Quả đu đủ khi có chứa một lượng beta caroten nhiều hơn trong các rau quả khác. Beta caroten là một tiền chất của vitamin A, vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành vitamin A. Đây là một loại vi chất dinh dưỡng có vai trò là chống oxy hoá mạnh giúp chống lại một số căn bệnh ung thư, chống khô mắt, khô da và có tác dụng nhuận tràng. Trong 100g đu đủ chín chứa 2.100 mcg beta caroten.

Bạn sẽ bất ngờ hơn đấy khi xem những công dụng làm đẹp bất ngờ của đu đủ dưới đây.

Chống lão hóa

Hạt đu đủ tươi chứa rất nhiều thành phần chống sự oxi hóa, chống gốc tự do, giàu flavonoid, từ đó nó chống nhiều tia có hại trong môi trường. Amino acid trong hạt đu đủ như glycine, leucine là nguồn chất lý tưởng chống lão hóa cho da, giúp giảm tốc độ già hóa da, ngưn ngừa các nếp nhăn sớm.

photo-1-1470363274954

Sử dụng hạt đu đủ giúp bạn duy trì vẻ đẹp thanh xuân và còn ngăn ngừa ung thư.

Trị mụn

Dùng một lượng hạt đu đủ giúp bạn có được làn da sáng, sạch mụn, phòng ngừa kích ứng da, Bạn có thể trộn lá và hạt đu đủ nghiền nát cùng nước khoáng và đắp lên mặt. Để khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước.

Làm mắt sáng

phan-vut-di-cua-qua-du-du-khong-ngo-la-vi-thuoc-quy-chua-xo-gan--0da0db

Những đu đủ trị nhiều chứng rối loạn về mắt. Chúng tái tạo tế bào và cung cấp lượng chất dinh dưỡng cần thiết giúp mắt và thị lực khỏe mạnh. Hạt đu đủ còn được xem như một phương thuốc tự nhiên cho bất kỳ bệnh liên quan đến mắt như đục thủy tinh thể.

Kháng khuẩn

Các nghiên cứu y khoa tại Ấn Độ đã chứng minh đạt đu đủ cũng dùng để loại bỏ khỏi cơ thể các loại ký sinh trùng đường ruột nhờ hàm lượng enzyme cao, một chất phân giải protein giúp phân hủy ký sinh trùng và trứng của chúng cũng như các protein không tiêu hóa hết trong thực phẩm bạn ăn.

Các nhà khoa học này cũng đã chỉ ra rằng hạt đu đủ cũng có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ ở hệ tiêu hóa và đặc biệt hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn Ecoli, Salmonella, tụ cầu khuẩn, và bệnh nhiễm khuẩn khác.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link