Uống nước chanh kiểu này tưởng giảm cân nhưng không ngờ đang tự giết dần chính bản thân mình mà ít ai ngờ tới

( PHUNUTODAY ) - Uống nước chanh kiểu này tưởng giảm cân nhưng không ngờ đang tự giết dần chính bản thân mình mà ít ai ngờ tới cần cẩn trọng và tìm hiểu ngay kẻo rước hoạ vào thân.

Nước chanh có nhiều có công dụng như giải khát, chữa bệnh, làm gia vị cho các bữa ăn hàng ngày hay làm đẹp, tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Chanh có tác dụng làm giảm chứng buồn nôn, ợ nóng, tiêu diệt những vi khuẩn gây hại.

Nếu duy trì thói quen uống nước chanh đều đặn còn có thể ngăn ngừa chứng táo bón. Khi bị đầy bụng khó tiêu, uống một cốc nước chanh có thể cải thiện tình hình, nhanh chóng loại bỏ cảm giác khó chịu. Ngoài ra, chanh còn có khả năng làm hạ huyết áp, cải thiện chứng hoa mắt, chóng mặt và buồn nôn.

giam-can-bang-chanh

 

Dùng quá nhiều chanh

Loét dạ dày

Sự hình thành các vết loét trong niêm mạc dạ dày, thực quản dưới hay ruột non có thể được gọi là loét dạ dày. Điều này có thể là do lượng axit dư thừa trong bụng. Sử dụng nhiều chanh có thể làm tăng lượng axit dư thừa này, kết quả là gây loét dạ dày ở mức nhẹ hoặc nặng.

Trào ngược dạ dày thực quản (GERD)

GERD là một bệnh khác liên quan tới đường tiêu hóa. Buồn nôn, nôn, đau ngực và loét họng là một số triệu chứng phổ biến của bệnh này. Sử dụng quá nhiều chanh có thể gây bệnh này. Axit chứa trong chanh có thể làm yếu lớp ngăn tách giữa dạ dày và thực quản. Điều này có thể tăng cường sản sinh axit trong dạ dày dẫn tới chúng dễ dàng di chuyển lên họng gây nóng rát cổ họng và làm mòn lớp niêm mạc thực quản, gây ra các triệu chứng GERD.

Tiểu tiện thường xuyên

Mặc dù loại quả này chứa nhiều vitamin C, chanh có xu hướng gây tiểu tiện thường xuyên nếu dùng nhiều. Từ đó có thể gây mất nước.

Đau nửa đầu

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng một lượng chanh đáng kể có thể dẫn tới những cơn đau nửa đầu. Thủ phạm là axit amin tyramine có trong chanh với số lượng khá lớn. Dư thừa loại axit amin này khiến máu đột ngột dồn lên não gây ra những cơn đau nửa đầu.

Sỏi thận

Vỏ chanh cũng được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn và vô tình nó có thể dẫn tới sỏi thận. Đó là do hàm lượng oxalat trong vỏ chanh. Khi vào cơ thể oxalatbiến thành tinh thể, ngăn ngừa sự hấp thu canxi, do đó dẫn đến sự hình thành sỏi thận.

giam-can-bang-chanh1

 

Sử dụng nước chanh khi đói

Nước chanh là thức uống được ưa chuộng khi thời tiết nắng nóng, vừa giúp giải nhiệt lại có ích cho sức khỏe. Nước chanh có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất và đánh tan lượng mỡ dư thừa hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu uống nước chanh khi đang đói sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt gây tổn thương dạ dày. Do vậy, khi sử dụng chanh nên pha loãng với nước ấm và uống sau khi ăn 30 phút.

Theo:  khoevadep.com.vn