Video: Người đàn ông dàn cảnh cho bé trai trộm điện thoại tại nhiều cửa hàng

( PHUNUTODAY ) - Mới đây, hành động dẫn theo bé trai vào cửa hàng để dàn cảnh để trộm điện thoại của một người đàn ông đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Được biết, sự việc xảy ra tại một phòng bán vé máy bay trên đường Phổ Quang, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Theo như hình ảnh ghi lại được thì một người đàn ông dẫn theo bé trai bước vào cửa hàng rồi giả vờ nói chuyện với nữ nhân viên. Khi người đàn ông này liên tục hỏi chuyện nhân viên thì bé trai tiến về phía chiếc bàn trong cùng rồi nhanh tay lấy trộm chiếc điện thoại và nhét vào túi quần.

Có thể thấy, người đàn ông và bé trai phối hợp với nhau rất chuyên nghiệp. Toàn bộ vụ trộm diễn ra trong vòng hơn 1 phút và được camera ghi lại.

Điều đáng nói, người đàn ông và bé trai nói trên phối hợp hành động với nhau rất nhuần nhuyễn; hành vi trộm chiếc điện thoại của bé trai này cũng rất nhanh. Trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi một bé trai đáng lẽ phải hàng ngày cắp sách đến trường mà lại có hành vi trộm cắp "điêu luyện" đến thế.

trom-dien-thoai

 Người đàn ông đánh lạc hướng nhân viên để bé trai trộm điện thoại.

Bên cạnh đó, nhiều bạn lại cho rằng, bé trai trên phải lớn lên trong môi trường giáo dục lệch lạc, bị dạy dỗ, ép buộc để phải đi trộm cắp.

Ngay sau khi được đăng tải, nhiều người đã nhận ra người đàn ông và bé trai này từng xuất hiện trong một đoạn clip dàn cảnh trộm điện thoại tại một cửa hàng khác trên đường 3/2, quận 10, TP.HCM.

Cũng trong phục trang và thủ đoạn tương tự, người đàn ông cố tình dàn cảnh để bé trai lấy trộm đi chiếc điện thoại của nữ nhân viên rồi nhanh chóng rời đi.

dan-canh

 Màn dàn cảnh tương tự tại một cửa hàng ở quận 10.

Ngay sau khi được đăng tải, 2 đoạn clip trên đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bên cạnh việc lên án, chỉ trích hành động của 2 nhân vật trộm cắp thì đa số mọi người đều bày tỏ sự thương hại đối với bé trai, còn nhỏ nhưng lại không được giáo dục đầy đủ, dẫn tới có hành vi sai trái.

Đồng thời, nhiều người cũng lên tiếng cảnh giác những cửa hàng, đặc biệt là những cửa hàng có nhân viên là nữ, phải cẩn thận, thận trọng trước những chiêu trò trộm cắp, lừa đảo tinh vi như trên.

Vũ Loan (TH)/Khoevadep

Loading...