Vợ Xuân Bắc bất ngờ tung bằng chứng chứng minh sự chèn ép của NSND Anh Tú

( PHUNUTODAY ) - Vợ Xuân Bắc đã phản bác gay gắt trước ý kiến của Hiệu trưởng trường Cao Đẳng Nghệ thuật đồng thời đưa bằng chứng chứng minh việc NSND Anh Tú chèn ép.

Mới đây, chị Nguyễn Hồng Nhung - giảng viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, vợ nghệ sĩ Xuâ Bắc đã đăng tải bức "thư ngỏ" trên trang cá nhân, phản bác lại ý kiến của bà Dương Minh Ánh - hiệu trưởng trường Cao Đẳng Nghệ thuật về việc chị Hồng Nhung livestream tố bị NSND Anh Tú chén ép trong công việc.

xuanbac3

Việc vợ NSƯT Xuân Bắc tố NSND Anh Tú o ép trong công việc nhận được sự quan tâm lớn từ dư lận.

Theo đó, trước ý kiến của bà Minh Ánh: "Có phản ánh, có đấu tranh hay thắc mắc gì thì cũng cần phải có trình tự từ dưới lên trên, từ thấp đến cao và có nhiều phương thức để phản ánh không phải như cách cô Hồng Nhung đang làm", chị Hồng Nhung khẳng định, chị đã đấu tranh có trình tự và không hề vượt cấp.

"Tôi đã phản ánh từ cấp khoa, rồi lên gặp trực tiếp đồng chí, và tiếp tục là 5 giấy đề nghị trả lời nhưng hoàn toàn nằm trong vô vọng. Nếu không có việc tôi đấu tranh trên trang cá nhân thì liệu cuộc họp ngày 13/9 có tiến hành nhanh như vậy không?" - bà xã Xuân Bắc thẳng thắn đặt câu hỏi.

Trước khẳng định của bà Dương Minh Ánh, NSND Anh Tú chỉ đề nghị cho phép được chấm thi lớp tốt nghiệp do mình hướng dẫn với những lý do là người hiểu, nắm vững khả năng, trình độ và đạo đức, ý thức về nghề của từng sinh viên mà anh đã hướng dẫn, chị Nguyễn Hồng Nhung tiếp tục phản bác: "Ông Tú có ngồi chấm lớp ông ấy đâu, mà trái lại ông ấy ngồi chấm lớp sinh viên của tôi đấy chứ. Còn tôi thì đứng ngoài".

Việc chị Hồng Nhung (vợ NSƯT Xuân Bắc) bất ngờ livestream trên trang cá nhân chia sẻ những bức xúc về nghề (đào tạo nghệ sĩ sân khấu) đã thu hút được sự quan tâm lớn của dư luận trong thời gian qua. Theo đó, chị Nhung đã chỉ đích danh NSND Anh Tú và luôn khẳng định đạo diễn Anh Tú nhiều lần có động thái chèn ép bà trong công việc.

Thông tin về việc Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Nguyễn Thế Vinh nhận quyết định nghỉ hưu ngày 13/9, một trong hai phó giám đốc là NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc trở thành ứng viên cho chức giám đốc khiến dư luận thêm nhiều chiều. Một số ý kiến cho rằng, vợ Xuân Bắc hành động như vậy nhằm hạ bệ NSND Anh Tú.

Phản hồi về những ý kiến này, chia sẻ với báo chí, chị Nguyễn Hồng Nhung cho biết: "Tôi xin trích đúng câu nói của một bà vợ dành cho chồng mình là: 'Tôi cấm ông làm giám đốc. Nếu ông làm giám đốc, tôi bỏ nhà, bỏ chồng. Ông làm phó thôi đã mất mặt rồi, nếu làm giám đốc thì tôi xác định mất chồng'. Tôi tuyên bố luôn là sẽ chia tay nếu anh ấy làm giám đốc".

xuanbac2

NSND Anh Tú: "Mọi ý kiến của tôi chỉ là góp ý và tôi không o ép ai hết, trong đó có chị Nhung. Thêm nữa là sự việc xảy ra từ tháng 6 sao giờ chị Nhung mới nói".

Về phía NSND Anh Tú, đạo diễn khẳng định sự việc chỉ là một hiểu lầm. Khi được mời chấm thi tại Cao Đẳng Nghệ thuật Hà Nội, NSND có tham vấn Ban Giám hiệu trường nên mời nghệ sĩ nổi tiếng để tăng uy tín, quảng bá cho nhà trường. Việc ban chấm thi có những ai do trường quyết định, NSND Anh Tú khẳng định không thể can thiệp.

Chị Hồng Nhung cũng kẳng định, chị có nhiều bằng chứng trong tay có thể chứng minh sự chèn ép của NSND Anh Tú. Bà Nhung kể NSND Anh Tú từng nói bà là "ngựa non háu đá", từng không nghe điện thoại, trả lời tin nhắn của bà. Bà Nhung cũng đã chụp ảnh màn hình đoạn tin nhắn mà bà gửi cho NSND Anh Tú vào tháng 6 vừa qua.

xuanbac1

 Đoạn tin nhắn với NSND Anh Tú được vợ Xuân Bắc chụp lại.

Chị Hồng Nhung chú thích: "Dưới đây là toàn bộ tin nhắn giữa quản lý Khoa của tôi và Tôi. Tôi tin quá đi chứ, tôi cũng gọi, nhắn đủ kiểu cho anh Tú nhưng anh ấy không tiếp nhận .
Lần 1: Việc không muốn tôi ngồi trong ban chấm thi
Lần 2: Chỉ dạy năm thứ 2 là lớp tôi đang chủ nhiệm".

bangchung1

 

bangchung2

 

bangchung3

 

bangchung4

Tin nhắn giữa chị Hồng Nhung và Quản lý Khoa nơi chị giảng dạy.