7 công thức làm sinh tố xoài tuyệt vời cho mùa hè

( PHUNUTODAY ) - Xoài không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng mà còn có tác dụng thanh nhiệt mùa hè. Hãy bắt tay vào làm sinh tó xoài với 7 công thức chúng tôi giới thiệu dưới đây.

1.   Xoài + sữa chua

7-cong-thuc-lam-sinh-to-xoai-tuyet-voi-cho-mua-he1

Sinh tố xoài và sữa chua có tác dụng giải nhiệt mùa hè rất tốt  

Nguyên liệu:

+ Xoài chín: Chọn loại xoài chín tự nhiên, vỏ vàng đều, không có đốm đen, da căng mọng và vẫn cứng tay. Chuẩn bị từ 5 – 6 quả xoài.

+ Sữa chua: Sữa chua bạn chọn có thể là sữa chua lên men nguyên chất hoặc sữa chua kết hợp với các loại hoa quả khác. Chuẩn bị khoảng 60ml sữa chua (khoảng 2 hũ) để thực hiện.

+ Mật ong: Chọn loại mật ong nguyên chất, không pha tạp để món sinh tố được ngon hơn. Lượng mật ong bạn cần chuẩn bị là ½ – 1 thìa cafe.

+ Nước lạnh: Nước lạnh để giúp sinh tố dễ xay hơn, đồng thời món sinh tố không bị ngọt quá. Chuẩn bị ½ bát con nước lạnh.

Các bước làm sinh tố xoài sữa chua như sau:

Bước 1: Gọt vỏ xoài. Gọt xong, bạn cắt xoài thành các miếng nhỏ sau đó bỏ vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Sau khi đã thực hiện xong công đoạn gọt xoài, bạn tiếp tục cho phần sữa chua + mật ong + nước lạnh vào chung trong máy xay. Tiếp đến, bạn bật máy và xay nhuyễn cho đến khi các nguyên liệu quện đều, mịn nhuyễn vào với nhau là được.

Bước 3: Thưởng thức món sinh tố này, bạn bỏ phần sinh tố xoài đã xay vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng hoặc cho thêm phần đá bào vào. Trộn đều để món xoài được lạnh và ngon hơn sau đó thưởng thức.

2.      Xoài+ chuối

Nguyên liệu :

+ Chuối chín: 4 trái

+ Xoài chín: 2 trái

+ Sữa đặc có đường: 4 muỗng

+ Sữa tươi: 500ml

+ Mật ong: 2 muỗng

+ Đá bi: 4 chén

+ Đậu phộng rang: 50gr

Cách làm :

Bước 1: Chuối lột vỏ, cắt khoanh vừa ăn. Xoài chín rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi dùng dao tách lấy thịt xoài, bỏ hạt, Đem cắt xoài thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Cho hết chuối, xoài và mật ong vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn. Tiếp nữa cho sữa đặc có đường và sữa tươi vào, xay nhuyễn tiếp. Cuối cùng cho đá bi vào xay cùng cho hỗn hợp quyện sánh lại với nhau rồi đổ ra ly.

Bước 3: Rắc thêm đậu phộng rang đập dập lên bề mặt sinh tố và thưởng thức.

3.      Xoài+ trân châu

Nguyên liệu:

+ Xoài chín: 1kg

+ Cam tươi: 2 trái

+ Nước cốt dừa: 800ml

+ Trân châu khô: 300gr

+ Đường trắng: 2 muỗng

Cách làm:

BưỚc 1: Trân châu đem rửa thật sạch, cho vào nồi để luộc chín. Khi nước sôi, giảm lửa và nấu cho đến khi nào trân châu trong suốt là có thể tắt bếp. Bạn nhớ chú ý phải khuấy đều tay liên tục cho trân châu không bị dính cục với nhau và dính đáy nồi. Khi trân châu chín, vớt ra cho vào thau nước lạnh cho nguội rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Cam rửa sạch, đem cắt đôi sau đó tách thành các miếng nhỏ, bỏ vỏ. Xoài rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng vuông dày chừng 1cm. 

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho xoài vào máy xay sinh tố, cho thêm 2 muỗng đường trắng và 800ml nước cốt dừa vào, xay nhuyễn mịn.Tiếp nữa, cho trân châu vào trộn cùng sinh tố xoài rồi cho ra ly.

Bước 4:  Sau đó rắc những miếng cam nhỏ và xoài cắt nhỏ lên, đặt ly sinh tố vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho mát rồi lấy ra thưởng thức.

4.      Xoài+ mật ong+ sữa chua

7-cong-thuc-lam-sinh-to-xoai-tuyet-voi-cho-mua-he3

 Sinh tố xoài được rất nhiều người yêu thích, dù không phải mùa hè 

Nguyên liệu:

+ Xoài chín: Chọn loại xoài chín tự nhiên, vỏ vàng đều, không có đốm đen, da căng mọng và vẫn cứng tay. Chuẩn bị từ 5 – 6 quả xoài.

+ Sữa chua:. Chuẩn bị khoảng 60ml sữa chua (khoảng 2 hũ) để thực hiện.

+ Mật ong: Chọn loại mật ong nguyên chất, không pha tạp để món sinh tố được ngon hơn. Lượng mật ong bạn cần chuẩn bị là ½ – 1 thìa cafe.

+ Nước lạnh: Nước lạnh để giúp sinh tố dễ xay hơn, đồng thời món sinh tố không bị ngọt quá. Chuẩn bị ½ bát con nước lạnh.

Các bước làm:

Bước 1: Gọt vỏ xoài. Gọt xong, bạn cắt xoài thành các miếng nhỏ sau đó bỏ vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Sau khi đã thực hiện xong công đoạn gọt xoài, bạn tiếp tục cho phần sữa chua + mật ong + nước lạnh vào chung trong máy xay. Tiếp đến, bạn bật máy và xay nhuyễn cho đến khi các nguyên liệu quện đều, mịn nhuyễn vào với nhau là được.

Bước 3: Thưởng thức món sinh tố này, bạn bỏ phần sinh tố xoài đã xay vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng hoặc cho thêm phần đá bào vào. Trộn đều để món xoài được lạnh và ngon hơn sau đó thưởng thức.

5.      Xoài+ sữa tươi

Nguyên liệu:

+ Xoài chín: Với món sinh tố này thì lượng xoài bạn chuẩn bị sẽ ít hơn. Chuẩn bị 1 – 2 quả xoài chín mọng, còn tươi.

+ Sữa tươi: Có thể chọn loại sữa tươi có đường hay không đường tuỳ theo ý thích. Chuẩn bị 100ml sữa tươi.

+ Đá xay: Chuẩn bị 1 bát con đá xay/đá bào để cho vào sinh tố giúp món sinh tố được mát và ngon hơn.

+ Đường kính: Chuẩn bị chừng 3 thìa cafe đường để món sinh tố không bị quá nhạt.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần lột sạch vỏ xoài. Tiếp đến, bạn lọc lấy phần thịt xoài, bỏ hạt và cho vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Cho xoài vào máy xay xong, bạn trút phần sữa tươi + đường vào. Dùng đũa đảo nhẹ xoài cho đều để xay cho dễ. Bật máy xay và xay nhuyễn các hỗn hợp.

Bước 3: Cuối cùng, bạn trút sinh tố đã xay xong, bỏ đá vào và trộn đều lên thưởng thức.

6.      Xoài+ dứa

Nguyên liệu:

+ ¼ quả dứa

+ 50ml sữa tươi

+ Đá lạnh

+ 1 quả xoài to

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên gọt vỏ xoài, dứa, chú ý bỏ mắt và lõi dứa, xoài bỏ hạt rồi thái cả 2 loại thành miếng nhỏ.

Bước 2: Cho xoài và dứa vừa thái vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn (mất khoảng chừng 3 phút là được). Thả vài viên đã vào hỗn hợp vừa xay được.

7-cong-thuc-lam-sinh-to-xoai-tuyet-voi-cho-mua-he2

Tự làm sinh tố xoài thơm mát tại chính căn bếp nhà bạn  

Bước 3: Đổ tiếp sữa vào và bật máy xay lần nữa cho nhuyễn đều các nguyên liệu, tạo thành hỗn hợp sánh mịn thì được. Nếu muốn món sinh tố dễ tiêu hơn thì có thể thử cách làm sinh tố dứa xoài với sữa chua, chỉ cần thêm sữa chua vào khi xay là được nhé.

7.      Xoài+ bưởi

Nguyên liệu:

+ Nước cốt dừa: 20ml

+ Trân châu: 50 hạt

+ Đường hoặc mật ong: 1 muỗng canh

+ Sữa tươi: 40ml

+ Xoài: 1 quả

+ Sữa đặc: 20ml

+ Bưởi

Cách làm:

Bước 1: Ta đem rửa sạch rồi gọt vỏ xoài rồi nạo lấy phần thịt. Bưởi ta đem bóc vỏ và tách riêng múi, chỉ lấy mình phần tép bước. Cho chân trâu vào ngâm nở và nấu chín.

Bước 2: Trộn đều sữa tươi và sữa đặc với nhau trong nồi, đổ luôn nước dừa vào và bắc lên bép đun sôi lăn tăn thì bắc ra.

Bước 3:  chờ trân châu nước dừa nguội mới cho vào xay đều cùng xoài.

Bước 4: Trút hỗn hợp vừa xay ra ly và cho hạt trân chau vào trộn đều, cho vào tủ lạnh nửa tiếng.

Khi thưởng thức thì cho các tép bưởi đã lọc vào cốc sinh tố, khuấy đều lên là có thể dùng được.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link