Loại rau có axit folic gấp 17 lần bắp cải, bổ hơn thịt bò, ăn sống hay chín đều có lợi
Rau diếp thơm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Người già nên thường xuyên ăn loại rau này.
Rau diếp thơm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Người già nên thường xuyên ăn loại rau này.
Đây là loại rau rất giàu dinh dưỡng và công dụng tốt cho sức khỏe, giúp chống lại nhiều bệnh
Axit folic hay vitamin B9 là thành phần không thể thiếu giúp xương chắc khỏe, bảo vệ gan thận và tăng cường khả năng miễn dịch.
Hãy cùng điểm qua ba loại “rau trường thọ” nhất định phải ăn trong tháng 8 này và hàm lượng dinh dưỡng phong phú mà chúng chứa đựng.
Theo các chuyên gia, quýt là một trong những loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như vitamin C, axit folic... Tuy nhiên, có những người lại hạn chế không nên ăn, để tránh gây hại cho sức khỏe.
Trong sầu riêng chứa nhiều chất xơ, kali, sắt, axit folic tốt cho sức khỏe mẹ bầu, nhưng sầu riêng gây nóng trong khó tiêu nên mẹ bầu không nên ăn nhiều.
Nếu cơ thể thiếu axit folic sẽ dẫn đến bị thiếu máu, tình trạng cơ quan nội tạng không thể cung cấp đủ oxy để cơ thể hoạt động bình thường. Dưới đây là những dấu hiệu các mẹ cần chú ý.
Đây là loại rau phổ biến ở Việt Nam đặc biệt vào mùa đông và giá rất rẻ nhưng công dụng thì bất ngờ
Dưới đây là những loại rau có axit folic cao, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn thường xuyên.
Thông thường, người ta chỉ mang loại rau này đi nấu canh nhưng không ngờ xào với tỏi cũng ngon không kém.
Giàu dinh dưỡng nên tốt cho sức khỏe, từ ngọn su su chúng ta có thể chế biến được thành nhiều món ngon khác nhau.
Axit folic là dưỡng chất đặc biệt không thể thiếu đối với mẹ bầu trong thời kỳ mang thai. Thiếu axit folic sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự phát triển bình thường của thai nhi.
Đây là những loại thực phẩm sau để bổ sung đầy đủ lượng axit folic trong thời kỳ mang thai, ngăn ngừa dị tật hiệu quả:
Mang thai 3 tháng cuối bà bầu cần tăng 2-3kg/ tháng là hợp lý, bổ sung đủ canxi, sắt, axit folic cho sự phát triển trí não của trẻ, tránh ăn quá ngọt, quá mặn vì có thể dẫn đến tiểu đường thai kỳ, suy thận. 3 tháng cuối là giai đoạn phát triển trí não của trẻ...