Cách luộc thịt lợn trắng muốt, thịt chín đều, ngọt đậm
Luộc thịt dễ nhưng để có món thịt luộc ngon và bổ dưỡng nhất vẫn cần có bí quyết. Các bà nội trợ giờ muốn nấu cho ngon hãy học theo mấy bước luộc thịt dưới đây nhé.
Luộc thịt dễ nhưng để có món thịt luộc ngon và bổ dưỡng nhất vẫn cần có bí quyết. Các bà nội trợ giờ muốn nấu cho ngon hãy học theo mấy bước luộc thịt dưới đây nhé.
Đa phần các bà nội trợ rất ngại tự tay làm mì tươi, vì nghĩ nó rất phức tạp mất thời gian. Nhưng thực tế đã chứng minh, làm mì sợi tươi ngon cực kì đơn giản, chỉ với vài công đoạn là bạn sẽ có ngay những bát mì sợi tươi ngon, lại an toàn.
Hãy cũng làm thí nghiệm nhỏ, trộn kem đánh răng với rượu, hỗn hợp này sẽ giúp bạn sát khuẩn và vệ sinh được nhiều thứ trong nhà.
Theo lời dạy của người xưa, cách đàn ông tiêu tiền chính là thể hiện phẩm chất của họ, cách đàn bà nói năng chính là thể hiện bản chất của họ.
Ngôi nhà là nơi ấm áp để mọi thành viên trở về, nó phải được quét dọn thường xuyên, phải gọn gàng, ấm áp, không quá bừa bộn. Hơn nữa còn có ba nơi phải đặc biệt chú ý, nhất định phải để trống và ngăn nắp.
Hãy học hỏi cách bảo quản hành tím, tỏi khô cực đơn giản của bà nội trợ thông thái, để cả năm cũng không hỏng một củ.
Trong lời dạy của người xưa thì đàn ông tiêu tiền bộc lộ bản chất, đàn bà nói năng sẽ thể hiện tính nết.
Luộc rau mở vung hay đậy vung tưởng như một điều rất đơn giản nhưng nhiều bà nội trợ 20 năm kinh nghiệm vẫn chưa nắm đúng.
Khoai sọ là một loại thực phẩm được các bà nội trợ yêu thích, thế nhưng có những điều mà chúng ta vẫn chưa hiểu rõ về khoai sọ như cách chọn mua, cách gọt khoai không bị ngứa và cả những món ngon từ loại củ này nữa.
Thịt lợn đông cứng, khó rã đông là vấn đề khiến nhiều bà nội trợ băn khoăn. Vậy làm sao để rã đông nhanh và hiệu quả nhất?
Để có những món ăn ngon, các đầu bếp, các bà nội trợ đã tìm tòi và nghĩ ra phương pháp ngâm vào nước đá lạnh để làm sốc nhiệt một số món ăn và kết quả sau đó là những món ăn này ngon hơn bội phần.
Để nhận biết sự khác biệt giữa thịt lợn tươi và thịt lợn không tươi, không đảm bảo an toàn, không quá phức tạp. Dưới đây là vài phương pháp đơn giản nhất mà mọi bà nội trợ đều cần nắm rõ.
Luộc gà khá kỹ và lâu nhưng khi chặt ra vẫn bị đỏ xương hoặc nước đỏ chảy ra là tình trạng nhiều bà nội trợ gặp phải. Khi đó, mọi người thường trần lại gà qua nước nóng để hết đỏ mới yên tâm sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu?
Thực tế có rất nhiều bà nội trợ đang phạm phải sai lầm vò nát lá rau ngót trước khi nấu vì cho rằng nấu như vậy rau ngót sẽ nhừ hơn, mềm hơn.