Cách chiên bánh phồng tôm thật giòn, ngon mà không bị cháy

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Bánh phồng tôm là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Bánh rán phồng, ăn vào giòn tan, thơm thơm, đậm đậm vị tôm và ăn rất ngon.

Dưới đây là bí quyết rán phồng tôm ngon, phồng to mà không bị cháy

ăn
Bánh phồng tôm là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người.

Nguyên liệu:

- 1 gói phồng tôm

- Dầu ăn

- Chảo 

Cách làm:

- Đổ dầu vào chảo đủ để ngập cái bánh và để thật nóng, sau đó hạ lửa xuống nhỏ vừa phải. 

- Thả bánh vào từ từ, khi thấy bánh phồng lên ở xung quanh thì lật sang mặt bên kia, ấn nhẹ cho bánh chìm hoàn toàn trong dầu nóng đến khi thấy bánh nở hết và hơi vàng thì vớt ra ngay. 

ăn
Phải để dầu thật sôi và đợi khi gần ăn hãy chiên. 

- Đừng để lâu quá bánh sẽ bị vàng nâu và cháy. 

- Bánh được vớt ra rổ (hay dĩa) có lót khăn giấy (paper towel) để hút bớt dầu dư.

- Nếu bạn để lửa to quá thì bánh chưa kịp "phồng" thì đã "cháy" rồi, còn nếu để lửa nhỏ quá thì dầu không đủ nóng nên bánh sẽ bị chai (tức là nó quắt lại và rất cứng.)

- Còn bạn muốn giữ bánh phồng tôm trong nhiều ngày mà không sợ bánh bị ỉu thì dùng tờ báo lót xuống đáy của bao ni lông lớn, cho bánh vào bao rồi cột kín lại, và để ở nơi khô ráo.

Cách làm bánh phồng tôm nhân ngô chiên giòn

ăn
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu:

- 1 bắp ngô ngọt

- 1 gói bột chiên giòn

- 2 lòng đỏ trứng muối

- 1 gói phồng tôm

- 1 chén đậu Hà Lan

- 1 củ cà rốt

- Dầu ăn, 1 thìa rượu vang

Cách làm:

- Tách ngô sống khỏi bắp rồi trần qua với nước sôi 

- Sau đó trộn ngô với bột chiên giòn như hình bên nhé. Và nhớ trộn thật đều thật kỹ nha các bạn

- Đồng thời bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, dầu sôi thì mình thả từng miếng vào chiên, khi bánh phồng hết thì vớt ra luôn nha.

- Sau khi chiên xong phồng tôm, phần dầu ăn này mình dùng để chiên ngô luôn. 

- Khi ngô chín thì dùng vợt vớt ra để ráo dầu ăn

- Cà rốt và đậu Hà Lan rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi trần qua nước sôi. Sau đó mình mới cho vào chảo xào qua cho chín tới.

- Xào xong cà rốt và đậu, mình dằm nát 2 lòng đỏ trứng muối ra, xào qua với ít dầu ăn.

ăn
Món này cứ dùng tay ăn cho dân dã. 

- Cuối cùng, mình đổ ngô, cà rốt và đậu vào chảo trứng, trộn đều. Xào thêm 2-3 phút nữa là được.

Chúc bạn thành công!

nem
Mẹo rán nem giòn rụm, thơm ngon mà không bị cháy
Nem rán ngon sẽ có vỏ vàng đều, giòn mà không cứng, nhân xốp nhưng không bột, ngọt mà thơm. Dưới đây là một số mẹo hay khi làm nem rán.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn