Cách làm cá nấu dưa chua ngon và hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức cuối tuần

( PHUNUTODAY ) - Cùng học cách làm canh cá nấu dưa chua cho cả nhà cùng thưởng thức ngày cuối tuần bạn nhé!

Canh cá nấu dưa không tanh, ăn chỉ thấy vị chua dịu của dưa, vị béo mềm của cá và mùi thơm ngào ngạt của thì lá, hành lá. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của cả nhà.

Cách 1:

canh-ca-dua-chua-1(1)

 

 Nguyên liệu

-500g cá chép, nên mua cá to được xắt khúc sẽ nạc thịt hơn, không có nhiều xương dăm.

-2 trái cà chua chín.

-400g dưa cải muối chua

-1 mớ thì là, hành lá

-Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, 1 củ hành khô.

Cách làm

-Cá chép mua về bóc mang, làm sạch rồi thái khúc to.

-Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi chiên sơ cá cho vàng 2 mặt.

-Trong khi chiên cá, bạn bổ cà chua thành múi cau, hành khô bóc vỏ, thái lát, hành lá và thì là nhặt sạch rồi thái nhỏ.

-Khi cá đã chín vàng, bạn gắt ra đĩa sạch.

-Tiếp đến, bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn rồi phi thơm hành tím. Sau đó cho ½ phần cà chua, 1 thìa cà phê bột canh vào xào chín.

-Khi thấy cà chua đã chín mềm, bạn đổ dưa chua vào xào cùng, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm. Xào khoảng 5-10 phút cho dưa ngấm đều gia vị.

-Tiếp đến, bạn đổ nước vào nồi dưa chua đã xào. Bạn nên đổ nhiều nước một chút vì trong quá trình đun sẽ bị cạn nước.

-Đun canh dưa chua trong khoảng 30 phút, sau đó bạn thả cá rán và cà chua vào và đun thêm khoảng 5-10 phút nữa là được. Rắc hành là, thì là lên và tắt bếp, bắc nồi canh cá dưa chua xuống và thưởng thức với cơm nóng.

Cách 2

canh-ca-dua-chua-2

 

Nguyên liệu

-500g cá quả

-1 bát dưa chua

-3 trái cà chua

-2 quả me

-Hành lá, rau răm, thì là, ớt

-Hạt nêm, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm

-Cá quả làm sạch, lọc thịt thái miếng vừa ăn rồi ướp với một ít gia vị hạt nêm, mỳ chính, hạt tiêu sao vừa ăn.

-Đầu cá quá và xương vừa lọc ra đem xay nhuyễn.

-Nêm gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn rồi nặn thành viên nhỏ tròn.

-Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, răm, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

-Dưa chua rửa qua nước để ráo.

-Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho dầu vào, sau đó cho viên cá vào rán vàng 2 mặt.

-Hành khô thái nhỏ, phi thơm, cho cà chua vào xào chín, sau đó cho dưa chua vào xào. Tiếp đến, cho 2 bát nước sôi vào nồi đun nhỏ lửa. Đun me lọc lấy nước rồi cho vào nồi canh.

-Khi nước đã sôi, cho cá quả và viên cá đã rán vàng vào, nêm gia vị vừa ăn, cho thêm một ít ớt.

-Đun sôi khoảng 10 phút thì thêm hành và thì là vào. Múc ra bát và cùng thưởng thức.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link