Công thức nấu canh khổ qua thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu canh khổ qua thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh khổ qua ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!

Công thức nấu canh khổ qua thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khổ qua

 Thịt xay và cá thác lác

 Hành lá

Nấm rơm: 100g (bạn cũng có thể thay nấm rơm bằng nấm mèo nhé);

Xương đã róc thịt: 500g;

Trứng gà: 1 quả;

Ớt sừng: 3 trái;

Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, muối, hành khô, tỏi, ớt bột.

Công thức nấu canh khổ qua thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

36.cong-thuc-nau-canh-kho-qua-nhoi-thit-thom-mat-cho-ngay-he-phunutoday.vn

 

Sơ chế nguyên liệu:

+ Xương:

Rửa với nước muối xả sạch, chặt nhỏ hầm lấy 1,5 lít nước dùng, khi nước sôi bạn nhớ vớt hết bọt nổi lên trên để nước trong nhé;

+ Hành khô, tỏi:

Bạn làm sạch, băm nhuyễn;

+ Khổ qua:

Rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, dùng dao rạch 1 đường ở giữa khoảng ½ trái để không bị đứt hết trái, móc hết hột bên trong;

+ Nấm rơm:

Làm sạch, cắt bỏ đuôi, thái nhỏ;

+ Trứng gà:

Lấy lòng trắng;

+ Thịt nạc thăn:

Rửa sạch, thái lát nhỏ ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1,5 thìa hạt nêm, ½  thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu trong 15 phút để thịt ngấm gia vị (Tham khảo cách ướp thịt ngon).

Bạn trộn thịt với nấm rơm rồi tiếp tục băm nhuyễn, sau đó trộn đều với lòng trắng trứng gà để nhân thịt thêm phần thơm ngon;

+ Hành lá, ngò rí:

Bạn làm sạch, lấy khoảng vài lá hành để chiều dài khoảng cm, phần còn lại thái mịn;

+ Ớt trái:

Bạn bỏ hạt, thái lát dài cho vào chén nước mắm nguyên chất để ăn kèm với canh khổ qua nhồi thịt.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Nhồi thịt khổ qua

+ Cắt trái khổ quan làm 2, dùng dao nhọn khoét lại một lần nữa để khổ qua sạch ruột rồi nhồi hỗn hợp thịt, nấm, trứng vào.

+ Nếu phần nhân còn dư ra bạn có thể vo viên lại và thả vào nồi canh khi nước canh sôi nhé. Bạn cũng có thể ước lượng và gia giảm phần nhân thịt bằng phần ruột khổ qua là được.

+ Dùng mấy lá hành dài nhúng sơ qua nước sôi và cột lại, bạn cũng có thể thắt nơ cho đẹp nhé.

Bước 2: Chế biến:

+ Đầu tiên, bạn phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc đẹp mắt.

+ Sau đó bạn cho nước dùng đã chuẩn bị sẵn vào, nêm thêm ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho vừa ăn.  Khi nước canh sôi, bạn cho khổ qua vào hầm với lửa nhỏ, tiếp tục vớt bọt nổi phía trên để nước canh trong hơn, ngọt hơn.

Bước 3: Thành phẩm:

+ Khi thấy khổ qua nhồi thịt chín đều. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhưng tuyệt đối không được nêm nước mắm nhé vì nước mắm sẽ làm món canh bị chua.

+ Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò rí và ½ thìa tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn