Công thức nấu canh rau ngót nấu mọc ngon bổ dưỡng cho ngày hè

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu canh rau ngót nấu mọc ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh rau ngót nấu mọc ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!

Công thức nấu canh rau ngót nấu mọc ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 bó rau ngót

- 50g giò sống

- 1 tai nấm mèo

- Hành lá

- Gia vị nêm

Công thức nấu canh rau ngót nấu mọc ngon bổ dưỡng cho ngày hè

34.cong-thuc-nau-canh-rau-ngot-nau-moc-thom-mat-cho-ngay-he-phunutoday.vn

 

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Nhặt rau ngót, nấm tai mèo

+ Rau ngót tuốt lấy phần lá, bỏ những lá vàng úa.

+ Sau đó rửa sạch để ráo nước.

+ Hành lá thái nhỏ.

+ Tai nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở đều rồi rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Làm mọc

+ Bạn trộn giò sống với nấm mèo, hành tươi và cho thêm nước mắm, bột ngọt và chút hạt tiêu trộn đều.

+ Các bạn có thể thoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay rồi nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn, nặn cho tới khi hết phần giò sống.

Bước 3: Chế biến

+ Đun một nồi nước sôi khoảng 400ml nêm nếm gia vị, khi nước sôi thả mọc vào.

+ Các bạn đợi khi mọc nổi lên các bạn đổ rau vào đun thêm 10 phút là hoàn thành xong cách nấu canh rau ngót với mọc.

+ Múc ra bát và thưởng thức với vài quả cà muối rất dễ ăn và mát.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn